.

Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai tặng quà cho Học sinh mồ côi

Chủ Nhật, 26/08/2018, 04:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, chiều 24-8, tại thành phố Pleiku (Gia Lai), Đoàn công tác của Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các cháu học sinh mồ côi ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp tỉnh.
 
 
Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp tỉnh hiện đang nuôi dưỡng 92 cháu mồ côi, phần lớn các cháu đang ở độ tuổi đi học. Tại đây, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai đã ân cần hỏi thăm việc học tập, vui chơi, giải trí của các cháu; động viên các cháu khắc phục khó khăn, chăm ngoan, nghe lời thầy cô và các mẹ ở trung tâm, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Đoàn công tác đã tặng các cháu 54 đôi giày, 19 cặp sách, 35 khăn quàng đỏ, sữa, bánh kẹo.
 
Đại diện Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà cho các cháu Ảnh: Sơn Tùng
Đại diện Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà cho các cháu Ảnh: Sơn Tùng
 
Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP phòng tỉnh Gia Lai còn nhận hỗ trợ cho 1 cháu với số tiền mỗi tháng 800 nghìn đồng trong 5 năm.  Cháu Rơ Ô H’Yoan, quê ở thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) mồ côi cả cha và mẹ, xúc động nói: “Cháu vào trung tâm từ lúc 6 tuổi, nhờ sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các chú bộ đội biên phòng và các mẹ mà cháu được nuôi dưỡng, chăm sóc, được đi học như các bạn khác. Giờ cháu đã học lớp 9, cháu sẽ nỗ lực phấn đấu học giỏi để có việc làm ổn định cuộc sống”.
 
Được biết, trong những năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai đã thực hiện tốt Chương trình “Nâng bước em tới trường” với nhiều mô hình hay, hiệu quả, như: nhận đỡ đầu, tổ chức bếp ăn tình thương và hỗ trợ tiền, áo quần, cặp, sách cho hàng trăm cháu với tổngsố tiền gần 700 triệu đồng. 
 
Sơn Tùng
 
 
 
   
 
.