.

(GLO)- Những lời cầu cứu của Phẽp (SN 1993, làng Kon Sơ Pai, xã Hà Tây, huyện Chư Pah) cất lên đau đớn khi vết bỏng nước sôi mỗi ngày một nặng, khiến ai nấy đều thêm ngậm ngùi, xót xa.

Bà Pher, mẹ Phẽp cho biết: Chồng mất sớm, mình bà làm thuê nuôi 2 con. Con trai đầu khỏe mạnh đã có gia đình nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Phẽp là con gái thứ hai. Cháu càng lớn thần kinh càng không bình thường, lâu lâu bị động kinh. Cách đây gần 1 tháng, Phẽp đang luộc lá mì chuẩn bị bữa cơm tối thì lên cơn động kinh, dụi cả mặt vào nồi nước sôi. Vùng vẫy cho đến khi nồi nước đổ làm lửa tắt, Phẽp mới thoát được nhưng bị bỏng nặng.

 

Em Phẽp đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: H.N
Em Phẽp đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: H.N

“Hàng ngày, nhìn vết bỏng của con rỉ máu, mình thương vô cùng. Nhưng vì nhà nghèo nên mình không có tiền cho con đi bệnh viện. Nhìn con rên la mà không biết làm cách nào để giúp”-bà Pher đau đớn nói.
 
Khi Phẽp bị bỏng nước sôi với tỷ lệ 90%, dân làng góp ít tiền để mua thuốc bôi cho đỡ đau nhức. Ông Nơ-Bí thư chi bộ làng Kon Sơ Pai, chia sẻ: “Biết Phẽp bị bỏng gần 1 tháng nay, bà con trong làng ai cũng thương. Làng nghèo nhưng cũng quyên góp được hơn 2 triệu đồng giúp cháu chữa bệnh. Không hiểu sao bà Pher lại không đưa cháu đi bệnh viện điều trị. Không chỉ Phẽp mà bà Pher cũng có dấu hiệu không bình thường, lâu lâu cũng lên cơn động kinh, ra đường nhảy múa. Nhiều lần mình đề nghị xã làm chế độ khuyết tật cho 2 mẹ con nhưng cứ bị hẹn lần lữa mãi, cho đến tận giờ vẫn chưa làm được”.

Chiều 6-6, khi tận thấy cảnh đời của mẹ con bà Pher, ông Thaoh-Chủ tịch UBND xã Hà Tây cho thuê xe taxi đưa Phẽp đi bệnh viện để chữa trị. Ông Thaoh nói: “Sau khi đưa Phẽp đi bệnh viện, tôi vận động bà con trong xã quyên góp giúp đỡ thêm để có tiền điều trị. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm ra tay cứu giúp gia đình trong lúc khó khăn này”.

Mọi sự giúp đỡ cho em Phẽp xin liên hệ với ông Thaoh-Chủ tịch UBND xã Hà Tây, ĐT: 01643140355 hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Đinh Yến

.