.

(GLO)- Tại lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2018 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê vừa tổ chức, Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã thu được 361 đơn vị máu đạt chuẩn, vượt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao.
 

Ông Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy Chư Sê (bìa phải) cùng đông đảo cán bộ trên điạ bàn huyện tham gia hiến máu.                                        Ảnh: H.N
Ông Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy Chư Sê (bìa phải) cùng đông đảo cán bộ trên điạ bàn huyện tham gia hiến máu. Ảnh: H.N

Với thông điệp “Máu cứu người-bắt đầu từ nhà quản lý”, lễ phát động đã thu hút gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được đội ngũ y-bác sĩ của Khoa Huyết học-Truyền máu khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Hồng Bích-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê, cho biết: “Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã được toàn xã hội quan tâm, mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là nhờ sự nỗ lực vào cuộc của những người làm công tác quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện”.

Ông Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê là một trong những lãnh đạo huyện luôn đi đầu và tích cực tham gia phong trào này, góp phần thúc đẩy, nhân rộng chương trình hiến máu cứu người. Gặp chúng tôi, ông vui cười nói: “Bản thân tôi đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo. Tôi thấy rất vui vì đã góp phần nhỏ bé để cứu chữa người bệnh. Mong rằng, phong trào sẽ lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện”. Còn bà Vũ Thị Thúy Ngà-Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương thì chia sẻ: “Đây là lần thứ 11 tôi tham gia hiến máu. Tôi rất tự hào vì lượng máu mình cho đi có thể giúp ích cho rất nhiều người. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu”.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Thượng úy Tô Hùng Cường (Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Chư Sê) cũng cho hay: “Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã tình nguyện tham gia hiến máu khi có cơ hội. Đến nay, tôi đã tham gia hiến máu 11 lần vì xác định đây là việc làm rất ý nghĩa, góp phần cứu giúp người bệnh. Mỗi lần hiến máu, tôi luôn thấy mình hạnh phúc vì làm được điều tốt đẹp cho xã hội”.

Bà Kpui H’Blê-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban  Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê: “Việc đăng ký hiến máu của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sẽ động viên các tầng lớp nhân dân cùng hưởng ứng, mang đến cơ hội được cứu chữa kịp thời cho nhiều người bệnh. Để phong trào hiến máu tình nguyện phát triển bền vững thì cần có sự quan tâm, vào cuộc của các nhà quản lý”.

Hồng Ngọc

.