.

(GLO)- Đó là hoàn cảnh của em Vũ Đức Thời (SN 2007, học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học số 1 Ia Băng, huyện Đak Đoa, Gia Lai).

Ông Vũ Đức Liệu-bố của Thời cho biết: Vợ đầu của ông mất cách đây 20 năm vì mắc bệnh hiểm nghèo, để lại 6 đứa con. Năm 2006, ông Liệu đi bước nữa với bà Bùi Thị Giáo và sinh thêm 2 người con là Thời và Vũ Đức Khang, hiện học lớp 3. Hàng ngày, bà Giáo đi làm ở xưởng gỗ, còn ông Liệu làm bảo vệ ở một nhà thờ gần nhà. Thu nhập mỗi tháng của vợ chồng ông bà chỉ khoảng 5 triệu đồng.

 

Ông Liệu xót xa về căn bệnh của con trai.    Ảnh: Đ.Y
Ông Liệu xót xa về căn bệnh của con trai. Ảnh: Đ.Y

Ông Liệu nhớ lại: “Khi cháu Thời được 1 tuổi thì gia đình phát hiện cháu bị bệnh máu loãng hay còn gọi là bệnh máu khó đông, giờ đã chuyển sang ung thư máu. Từ đó đến nay, năm nào gia đình cũng đưa cháu đến bệnh viện chữa trị, mỗi đợt tốn khoảng 15 triệu đồng”.

Ông Liệu cho biết thêm, mỗi khi phát bệnh, toàn thân Thời nổi cục thâm đen, đau nhức, không ăn, không ngủ được. Những lúc như thế, ông không biết làm gì hơn là mua thuốc giảm đau cho con uống. Nhưng cũng chỉ được vài tiếng đồng hồ là cơn đau lại hành hạ. Cô Trần Thị Hồng Yến-giáo viên chủ nhiệm của Thời, chia sẻ: “Thấy em đau đớn, chúng tôi không cầm được nước mắt. Khi ấy, tôi chỉ ước có phép màu nào giúp em vượt qua bệnh tật. Dù vậy, khi hết đau, em lại chăm chỉ đi học. Thời học giỏi và rất thông minh”.

Với mong ước giúp Thời có điều kiện để chữa trị, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học số 1 Ia Băng đang phát động đợt quyên góp giúp em và gia đình. Đồng thời, nhà trường cũng kêu gọi chính quyền địa phương và Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa hỗ trợ thêm.

Hiện em Thời đang rất cần sự chung tay của cộng đồng để có thêm chi phí chữa trị. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về ông Vũ Đức Liệu, ĐT: 01653468586 và Báo Gia Lai, số 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (hoặc liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Đinh Yến

.