.
(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê đã phối hợp với Chùa Mỹ Thạch và Hội từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh-TP. HCM tổ chức tặng quà và khám bệnh miễn phí cho nhân dân thuộc hai làng Su A và làng Ver (xã Ia Ko). 
 

 

   Khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Ia Ko. Ảnh: Hoàng Viên
Khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Ia Ko. Ảnh: Hoàng Viên
 
 
Nhằm Phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, với tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Xuân vui vẻ trong dịp Tết Mậu Tuất, “Chương trình tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê đã phối hợp với Chùa Mỹ Thạch và Hội từ thiện Thiền Viện Vạn Hạnh-TP. HCM tổ chức tặng quà và khám bệnh miễn phí cho nhân dân thuộc hai làng Su A và làng Ver (xã Ia Ko). 
 
Tại nơi tổ chức, các đối tượng được tham gia khám chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số; thông qua đợt khám bệnh, giúp cho bà con kịp thời phát hiện bệnh để chữa trị sớm.
 
Ngoài ra, đối tượng tham gia khám bệnh còn được cấp thuốc miễn phí trị giá 150.000 đồng/người, đồng thời được các y-bác sĩ hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc đúng cách và tư vấn chữa bệnh cách điều trị cũng như phòng-chống một số bệnh thường gặp; nhất là khí hậu lạnh người già và trẻ nhỏ dễ mắc phải các bệnh về hô hấp.
 
Tại đây 400 suất quà gồm gạo, mắm muối, bột ngọt, mì tôm, đã được trao cho 400 hộ dân thuộc hai làng Su A và làng Ver (xã Ia Ko). Món quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Đảng, Nhà Nước và toàn thể xã hội đối với đồng bào nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Chư Sê.
Hoàng Viên
.