.

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh:

Thăm, tặng quà các gia đình khó khăn

Thứ Bảy, 18/11/2017, 14:59 [GMT+7]
.

(GLO)- Nhân Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, chiều 16-11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phối hợp với huyện Chư Pah tổ chức đi thăm, tặng quà gia đình ông Ksor HNgLưt, bà AnGlin (làng Brông) và gia đình ông Trần Văn Quyền, bà Phan Thị Huệ (thôn 4, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah), mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, trong đó gồm 500.000 đồng tiền mặt và 200.000 tiền quà.

 Đoàn tặng quà cho gia đình ông HngLưt và Anglin. Ảnh: Đ.Y
Đoàn tặng quà cho gia đình ông HngLưt và Anglin. Ảnh: Đ.Y

 

Trước đây, hai gia đình này, vợ chồng thường “cơm không lành, canh không ngọt”, do người chồng uống rượu suốt ngày, còn đánh đập vợ-con. Nhưng nhờ sự quan tâm của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ về vật chất, tinh thần, người chồng tự nhận thấy hành động, việc làm của mình không tốt đã tự sửa chữa, không uống rượu, không đánh vợ, chửi con, chịu khó lao động, phấn đấu vươn lên. Cảm động trước sự quan tâm của Đoàn đến thăm, ông Ksor HNgLưt chia sẻ: “Khi biết việc làm đánh vợ, con của mình là không tốt nên mình đã quyết tâm bỏ rượu. Bỏ rượu thấy người khỏe ra, mình chịu khó làm, yêu thương vợ con. Bây giờ gia đình mình hạnh phúc rồi!”.

Tại mỗi gia đình đến thăm, tặng quà, thay mặt Đoàn, bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ và động viên, vợ, chồng phải tôn trọng, yêu thương và chia sẻ cùng nhau những khó khăn, vất vả trong cuộc sống để xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hà Tây

.