.

Công ty Thủy điện Ia ly:

Trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo làng Dip

Thứ Bảy, 28/10/2017, 19:55 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 26-10, Công ty Thủy điện Ia Ly và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Chăm Hùng là hộ nghèo, làng Dip-xã Ia Kreng, huyện Chư Pah.  
 
Ảnh: Đinh Yến
Ảnh: Đinh Yến
 
Căn nhà có diện tích gần 70 m2, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, mái lợp tôn, tường gạch, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng, trong đó Công ty Thủy điện Ia ly hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của anh em, bạn bè và nguồn vốn tích góp của gia đình.
 
Ông Lê Văn Thuyết-Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Ia ly cho biết: Đây là căn nhà thứ 26 mà Công ty hỗ trợ xây tặng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn đứng chân. Trung bình mỗi căn nhà hỗ trợ cho hộ nghèo xây mới là 60 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn công ty. Dù những căn nhà đơn vị hỗ trợ chưa nhiều nhưng cũng phần nào đó giúp các hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.
 
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Nữ công Công ty cũng đã tặng quà cho gia đình ông Hùng bộ chăn và vật dụng về nhà mới.
Đinh Yến
.