Thợ khắc dưa hấu thù lao 1 triệu đồng/ngày

'Mình được chủ vựa dưa thuê làm công việc này với mức tiền khoán là 1 triệu đồng/ngày, dù ngày đó có khách nhiều hay ít thì họ vẫn phải trả cho mình đúng với số tiền đã cam kết', anh Quảng (thợ khắc dưa hấu) nói.
Thợ khắc dưa hấu thù lao 1 triệu đồng/ngày ảnh 1
Ảnh: Lê Thanh
Anh Bùi Văn Quảng (ảnh, phải - 33 tuổi, quê Đồng Nai) túc trực mấy ngày nay tại vựa dưa hấu ở số 3 Hoàng Minh Giám, khu vực trước cổng công viên Gia Định (P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), cho biết: “Mình được chủ vựa dưa thuê làm công việc này với mức tiền khoán là 1 triệu đồng/ngày, dù ngày đó có khách nhiều hay ít thì họ vẫn phải trả cho mình đúng với số tiền đã cam kết”.
Theo anh Quảng, mỗi trái dưa khắc có giá tiền khác nhau, tùy vào trái dưa của bạn chọn lớn hay nhỏ và độ khó dễ mà bạn yêu cầu người thợ khắc.
“Chẳng hạn, nếu bạn chỉ khắc chữ “chúc mừng năm mới” thì giá khoảng 70.000 đồng/trái. Nhưng nếu bạn khắc hình con heo thì giá khoảng 150.000 đồng/trái, còn yêu cầu hình rồng, phượng thì giá từ 200.000 đồng/trái trở lên”, anh Quảng nói.
Lê Thanh (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Nghề "hot" phòng gym

Nghề "hot" phòng gym

(GLO)- Hiện nay, nhiều người dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường xuyên tập gym để có thân hình cân đối, cải thiện sức khỏe. Theo đó, nghề PT (personal trainer-huấn luyện viên cá nhân) cũng không còn xa lạ.