.
.

Cơ hội cho cán bộ trẻ Việt Nam học tập tại Nhật Bản

Thứ Ba, 16/10/2018, 05:50 [GMT+7]
.

Đó là chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS), chương trình học bổng dài hạn do Chính phủ Nhật Bản viện trợ Chính phủ Việt Nam.Mục tiêu của JDS là hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Việt Nam, đồng thời mở rộng và thắt chặt mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản thông qua việc tài trợ cho cán bộ trẻ khối cơ quan nhà nước toàn bộ chi phí khóa học thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.

 

 Đã có 573 sinh viên Việt Nam theo học ở Nhật Bản bằng học bổng JDS. Ảnh: JDS
Đã có 573 sinh viên Việt Nam theo học ở Nhật Bản bằng học bổng JDS. Ảnh: JDSCơ hội được học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản dành cho Việt Nam ngày càng được mở rộng khi Chính phủ Nhật Bản phê duyệt tăng lên đến 60 suất học bổng cho Việt Nam từ năm tài khóa 2017, giúp Việt Nam trở thành quốc gia nhận nhiều suất học bổng nhất trong số 15 quốc gia nhận viện trợ từ chương trình này.

Với những hỗ trợ và các ưu thế đặc biệt, nhiều cán bộ đã tốt nghiệp chương trình này, trở về làm việc tại những vị trí chủ chốt và tiềm năng tại các cơ quan Nhà nước. Đến nay đã có 573 sinh viên Việt Nam theo học ở Nhật Bản bằng học bổng JDS, trong đó 59 sinh viên vừa sang học trong năm 2018.

JDS bắt đầu triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, dành cho các cán bộ, công chức viên chức, giảng viên đang làm việc tại các cơ quan nhà nước. Học bổng tập trung vào 7 lĩnh vực chính dựa trên nhu cầu phát triển của Việt Nam bao gồm tăng cường hệ thống kinh tế thị trường, giao thông, phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ứng phó với biển đổi khí hậu và phá hủy môi trường, tăng cường hệ thống luật pháp và tăng cường năng lực hành chính công.

 


Học bổng JDS đang tuyển sinh 60 cán bộ trẻ cho khóa học thạc sĩ 2019 - 2021. Hạn nộp hồ sơ 29-10-2018. Để được tư vấn chi tiết, ứng viên vui lòng liên hệ: Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản. Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Việt – Nhật, 91 Chùa Láng, Hà Nội. ĐT: 024 3934 7711/ 12; Email: jds.vietnam@jice.org

 

 

G.Nam (NLĐO)

.