.
.

Những cái ôm vỗ về từ cha mẹ sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ.

 

Cha mẹ thường xuyên ôm con sẽ trẻ trở nên hạnh phúc hơn. Ảnh nguồn: AFP.
Cha mẹ thường xuyên ôm con sẽ trẻ trở nên hạnh phúc hơn. Ảnh nguồn: AFP.


Cái ôm là hành động thể hiện tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, hiện nay lại không có quá nhiều cha mẹ thường xuyên ôm con vỗ về, động viên hay thể hiện tình cảm với con.

Điều này sẽ khiến con trẻ hay tủi thân, thiếu đi sự thoải mái và vui vẻ. Một số lợi ích dưới đây được giới chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng, ôm con sẽ giúp con trẻ cảm nhận tình cảm của cha mẹ và luôn cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

Giúp phát triển toàn diện

Bên cạnh việc giúp trẻ có tâm lý thoái mái thì cái ôm từ cha mẹ cũng sẽ giúp cơ thể của trẻ được phát triển toàn diện, thông minh hơn nếu được tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, khi cha mẹ ôm con, hormone Oxytocin sẽ được sản sinh và thúc đẩy cơ thể của trẻ có được sự phát triển bình thường và đúng “tiến độ”.

 

Ôm trẻ nhiều sẽ giúp hormone Oxytocin sản sinh và giúp trẻ phát triển toàn diện. Ảnh nguồn: AFP.
Ôm trẻ nhiều sẽ giúp hormone Oxytocin sản sinh và giúp trẻ phát triển toàn diện. Ảnh nguồn: AFP.


Tạo sự hạnh phúc

Không có gì có thể giúp con trẻ cảm nhận được hạnh phúc hơn là được cha mẹ ôm ấp, yêu thương và vỗ về. Hãy dành một chút thời gian trong ngày để thể hiện tình cảm với con, ôm con và khen ngợi những việc trẻ làm tốt trong ngày.

Hành động này sẽ giúp trẻ ý thức hơn trong việc phát huy ưu điểm, cũng như biết cách bày tỏ tình cảm, lạc quan và biết quan tâm đến người khác.

Ngăn cơn giận dữ

Ôm cũng là một cách giúp con nhanh chóng nguôi giận khi trẻ đang có điều gì bức bối trong lòng. Trái với tư duy của nhiều cha mẹ cho rằng ôm trẻ lúc con đang nổi giận hay cáu gắt là điều không nên, khó dạy bảo con cái. Ngược lại, cái ôm từ cha mẹ sẽ giúp sản sinh ra Oxytocin, hormone và điều này sẽ khiến cho trẻ sớm bình tĩnh, giảm bớt sự lo lắng.

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/loi-ich-tu-cai-om-cua-cha-me-danh-cho-con-834310.ldo

 

Theo LÊ HƯƠNG (LĐO)
 

.