.
.

Bố á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: 'Chỉ mong sớm được ôm con vào lòng''

Chủ Nhật, 20/09/2020, 17:35 [GMT+7]
.

''Trong suốt các vòng thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020, Quốc Anh đã cố gắng, nỗ lực hết sức mình và kết quả cháu đạt được ngày hôm nay làm tôi rất tự hào, hãnh diện. Hiện, tôi chỉ mong ngày cháu trở về nhà để được ôm nó vào lòng...'', ông Phời tâm sự.

 

Ông Vũ Thanh Phời bố của á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk). Ảnh BẢO TRUNG
Ông Vũ Thanh Phời bố của á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk). Ảnh BẢO TRUNGKhi MC truyền hình công bố nhà quán quân vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020 mang tên Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình); á quân Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk)...Thời điểm ấy, cả sân trường THPT Ngô Gia Tự dậy vang những tiếng vỗ tay reo hò, chúc mừng của bạn bè, thầy cô... dành cho Quốc Anh dù họ đang ở cách xa em cả ngàn cây số.

Bản thân tôi khoảnh khắc ấy cũng như được ngược dòng thời gian, trở lại những tháng năm tuổi hoa niên sôi nổi lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bất chợt, tôi bắt gặp ông Vũ Thanh Phời đứng lặng người ở một góc với đôi mắt trầm tư, không nói lời nào. Và có vẻ như ông đang đợi chờ giây phút chứng kiến khoành khắc con trai bước lên bục nhận giải á quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20 do lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo trao tặng.

Trước ngày cuộc thi chung kết diễn ra, mẹ của Quốc Anh đã bay ra Hà Nội để động viên, cổ vũ con trai còn ông Phời ở nhà, tiếp sức từ xa.

Thực tế, trong suốt cả 4 vòng thi, Quốc Anh đã rất nỗ lực, cố gắng tận dụng mọi cơ hội mình có để bức lên dẫn đầu. Sau mỗi điểm số em đạt được là liên tiếp những tràng vỗ tay cổ vũ không ngớt đến từ bạn bè, thầy cô và cả điện diện UBND tỉnh, Tỉnh ủy Đắk Lắk...

Nhưng cuộc thi nào cũng vậy, vinh quang chỉ thuộc về người ưu tú, bản lĩnh nhất. Quốc Anh không dành được vòng nguyệt quế nhưng những gì em đã làm được có thể khiến bản thân và người nhà nở nụ cười mãn nguyện.


 

 

Ông Phời (giữa) hồi hộp theo dõi các vòng thi của con trai. Ảnh BẢO TRUNG
Ông Phời (giữa) hồi hộp theo dõi các vòng thi của con trai. Ảnh BẢO TRUNGĐôi người cảm thấy tiếc nuối cho Quốc Anh vì đã lỡ mất vòng nguyện quế danh giá ở một sân chơi trí tuệ có uy tín trên truyền hình dành cho lứa học sinh khối THPT. Nhưng cũng không ít bạn bè, thầy cô cảm thấy hãnh diện về em - một học sinh ưu tú, đã mang lại niềm vinh dự, tự hào to lớn cho tập thể giáo viên, ban giám hiệu nhà trường và cả ngành giáo dục Đắk Lắk.

 

 Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk). Ảnh T.X
Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk). Ảnh T.XSau buổi trao giải, ông Phời trả lời những câu hỏi của các phóng viên một cách điềm tĩnh, từ tốn: Kết thúc ''hành trình'' Đường lên đỉnh Olympia 2020, Quốc Anh sẽ dành nhiều thời gian để tập trung cho việc học. Trước mắt, cháu sẽ nỗ lực để đạt kết quả tốt trong năm học cuối cấp và hướng đến việc thi đậu vào một trường đại học theo sở nguyện. Gia đình luôn động viên, ủng hộ mọi quyết định của cháu. Và việc đầu tiên tôi làm khi gặp lại con mình là ôm nó thật chặt vào lòng.
 

https://laodong.vn/ban-doc/bo-a-quan-duong-len-dinh-olympia-2020-chi-mong-som-duoc-om-con-vao-long-837737.ldo

Theo BẢO TRUNG (LĐO)

.