.
.

Thói quen giúp bạn sống tối giản bớt muộn phiền, thêm hạnh phúc

Thứ Tư, 19/08/2020, 13:20 [GMT+7]
.

Nếu chúng ta không thể tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc trong chính mình, thì nó cũng sẽ không thể đến từ đâu đó ngoài kia. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen tập sống tối giản để bớt muộn phiền.

 

Lối sống tối giản

Nguồn gốc của lối sống tối giản nằm ở việc nhận ra rằng một cuộc sống đơn giản có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn. Trong thực tế, nó thay đổi cách chúng ta dành thời gian và nơi chúng ta đầu tư năng lượng của mình. Chẳng hạn như nếu bạn không còn cần phải có biệt thự lớn nhất trong khu hoặc chiếc xe đẹp nhất thì bạn cũng không cần phải dành nhiều năm trong cuộc đời của mình để theo đuổi một công việc mà mình không thích chỉ vì những mục tiêu không có điểm dừng ấy...

Thoát khỏi "chủ nghĩa vật chất"

Một lối sống tối giản có thể giúp bạn bằng cách học cách đánh giá cao những gì bạn đã có, hài lòng hơn với cuộc sống của mình. Chủ nghĩa tối giản đặt nền tảng cho ham muốn ít hơn trong khi đồng thời hạnh phúc hơn với việc có ít hơn, là sự giải phóng khỏi cái vòng tròn luẩn quẩn của những nhu cầu vật chất.

 

Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide
Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide


Tập trung vào các yếu tố cần thiết

Có nghĩa là chuyển hướng sự tập trung của bạn vào điều cần thiết. Kết quả đạt được là tinh thần minh mẫn và sự an tâm. Nó cũng sẽ giúp bạn dành ít thời gian hơn để lo lắng về những điều không quan trọng với bản thân.

Tinh thần minh mẫn

Khi bạn buông bỏ những thứ gây xao nhãng trong cuộc sống của mình, bạn sẽ đạt được mức độ rõ ràng về tinh thần. Nói tóm lại, chủ nghĩa tối giản giữ cho cuộc sống của bạn ngăn nắp và giúp bạn thiết lập sự rõ ràng của tâm trí. Sự rõ ràng về tinh thần cho phép bạn tập trung hơn vào những điều thực sự tăng thêm giá trị và hạnh phúc cho cuộc sống.

Ít căng thẳng

Trên thực tế, phần lớn người hạnh phúc nhận ra niềm vui của họ đến từ một cuộc sống đơn giản. Họ đã nhận ra rằng việc theo đuổi vật chất không có điểm dừng. Điều này làm giảm đáng kể căng thẳng. Bạn sẽ bớt lo lắng hơn rất nhiều.

 

Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide
Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide


Trân trọng hơn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Tư duy tối giản sẽ giúp bạn hiểu rằng bạn đã có mọi thứ bạn cần để hạnh phúc. Hạnh phúc là một sự lựa chọn và chỉ có thể được tìm thấy bên trong. Không có gì bên ngoài có thể quyết định hạnh phúc lâu dài của bạn.

Mục đích và ý nghĩa

Chủ yếu tập trung vào khả năng xác định và đánh giá cao những khía cạnh ý nghĩa và đẹp đẽ trong cuộc sống của bạn. Nó giúp bạn lèo lái mọi hành động của mình hướng tới một sự tồn tại có ý nghĩa hơn.

 

Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide
Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide


Có thêm thời gian

Bạn không chỉ dành ít thời gian hơn cho các hoạt động hoặc những người không có ý nghĩa với bạn. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian có ý nghĩa thực sự hơn.

Tiết kiệm tiền

Không có gì ngạc nhiên khi bạn mua ít hơn nếu bạn muốn ít hơn. Sống tối giản khuyến khích bạn chi tiêu ít tiền hơn cho việc mua một số lượng lớn những thứ mà ít hoặc không có giá trị cho cuộc sống của bạn.

 

 Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide
Ảnh minh họa. Ảnh: BrightSide


Ít so sánh

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái với những gì bạn có. Và một khi ngừng so sánh bản thân với người khác, bạn sẽ giải thoát bản thân khỏi sự bất hạnh và bất mãn.

Ít sợ thất bại

Phải thừa nhận rằng, bạn sẽ chịu nhiều áp lực hơn khi bị đe dọa nhiều. Đồng thời, nếu bạn có nhiều thứ để mất, bạn sẽ sợ thất bại hơn rất nhiều so với người không có gì để mất.

 

https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/thoi-quen-giup-ban-song-toi-gian-bot-muon-phien-them-hanh-phuc-829026.ldo

Theo AN NHIÊN (LĐO, Planetofsuccess)

.