.
.

Mới đây, clip "đánh ghen" của một nữ giảng viên được đăng tải lên mạng có thể xem là "cao tay", tuy nhiên nó lại chưa đủ khéo léo. Vậy đâu mới là những chiêu "bắt gian" đáng nể?

 

 Có nhiều cách đối phó với
Có nhiều cách đối phó với "tiểu tam" không cần "động tay chân". Ảnh: Cắt từ phim


Tuyệt đối không bốc phốt lên mạng xã hội

Việc nữ giảng viên công khai tung clip bắt gian chồng lên mạng xã hội khiến cô nhận nhiều ý kiến trái chiều. Mặc dù, cách cô không chửi bới "tiểu tam", nhưng việc không được nhiều người đồng tình chính là tung clip lên mạng để rồi chính cô trở thành nạn nhân của việc bàn tán thị phi.

Nhưng thường đó là tâm lí chung của đa số phụ nữ. Họ thường mang chuyện chồng có bồ nhí chia sẻ lên mạng xã hội, bởi họ muốn thỏa mãn cơn tức giận tức thời.

Nhưng có 1 điều sau đó phải nhìn nhận rằng nếu làm vậy, người chồng sẽ xấu hổ nhưng người vợ sẽ chịu thiệt gì? Đó là điều tiếng, đó là đề tài để người ta bàn tán, đó là mỗi sáng thức giấc cô lên mạng xã hội sẽ thấy người ta nói về mình. Cuộc sống xáo trộn, thậm chí vô tình trở thành "miếng mồi" ngon cho cộng đồng mạng. Vậy nên, hãy khôn ngoan đừng tung clip lên mạng.

Tỏ ra khờ dại

Bắt gian không thể manh động, đôi khi người phụ nữ phải bình tĩnh trong mọi việc. Có người khi phát hiện người yêu, chồng đi với bồ nhí họ sẽ lao vào làm cho ra nhẽ. Tuy nhiên, có người sẽ chọn cách đến tận khách sạn, nhà nghỉ... nơi chồng hoặc người yêu cô đang ở cùng "tiểu tam". Chỉ cần gọi 1 cú phone, nói rằng đã đến địa chỉ đó và yêu cầu người yêu hoặc chồng xuống đón. Người đàn ông thường sẽ tự thấy xấu hổ vì những điều gây ra.

Đi gặp riêng "tiểu tam" để nói chuyện

Bao giờ cũng có ngoại lệ cả. Có những người làm "tiểu tam" vì cố ý nhưng đôi khi có người lại vô tình trở thành nạn nhân của chồng hoặc người yêu bạn. Chẳng hạn, anh chồng có vợ nhưng lại nói dối đã ly hôn hoặc độc thân để tán tỉnh cô gái khác thì vô tình họ là nạn nhân chứ chưa hẳn là kẻ cản trở hạnh phúc của bạn.

Khi biết chồng hoặc người yêu mình ngoại tình, phụ nữ nên áp dụng cách này. Nếu trường hợp họ không biết, bạn hãy cư xử mềm mỏng, giải thích rõ mọi thứ. Tin chắc cô ấy sẽ biết mà rút lui, thậm chí còn cảm phục bạn vì sự điềm tĩnh cũng như cách hành xử văn minh. Chẳng ai thích bị lừa dối cả.

Nếu "tiểu tam" cố tình thì cũng hãy giải quyết trong bình yên. Tốt nhất, bạn nên rủ thêm người nhà, hoặc bạn bè đi cùng để có thêm lí lẽ.

Để họ nhận ra "tiểu tam" là kẻ bội bạc

Nghe qua nó giống như  1 cuốn phim "trinh thám" nhưng phim luôn lấy cảm hứng từ thực tế. Khi phát hiện chồng hoặc người yêu bạn có bồ nhí hãy giúp anh ấy nhận ra cô gái kia chỉ quen vì vật chất.

Tìm 1 người thỏa thuận, tiếp cận "tiểu tam" và sẵn sàng cung phụng cô ấy. Sau đó, cho chồng bạn thấy được sự bạc bẽo của đối phương thế nào. Lúc đấy, tự khắc người chồng hoặc người yêu bạn sẽ thấy người anh ta có tình cảm lại là kẻ coi trọng vật chất. Cách này, tuy tốn kém nhưng nó lại hiệu quả rất cao. Và nó cũng dạy cho chồng, người yêu bạn 1 bài học quý giá về việc "quý cơm hơn phở".

 

https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/danh-ghen-the-nao-la-van-minh-cao-tay-828332.ldo

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Oanh (ĐÔNG DU ghi)
(Dẫn nguồn LĐO)

.