.
.

Bi kịch chồng sát hại vợ từ tình cảm lạnh nhạt

Thứ Sáu, 14/08/2020, 06:54 [GMT+7]
.

Ông Vũ Văn Nghĩa, 60 tuổi, do tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, sau khi từ quê trở về nhà, nghĩ đến mâu thuẫn nhiều năm với vợ nên ông đã dùng chày sát hại vợ - bà Phạm Thị K.

 

Ông Vũ Văn Nghĩa ăn năn muộn màng tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay (13.8). Ảnh: V.Dũng.
Ông Vũ Văn Nghĩa ăn năn muộn màng tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay (13.8). Ảnh: V.Dũng.


Với tội danh cáo buộc "Giết người", ngày 13.8, bị đưa ra xét xử, ông Nghĩa đã bị TAND Hà Nội tuyên phạt tù chung thân

Theo hồ sơ vụ án, lời khai tại tòa, thể hiện, bị cáo với vợ sống cùng một nhà tại quận Long Biên (Hà Nội). Song từ năm 2010, hai người đã ăn ngủ riêng, tình cảm vợ chồng lạnh nhạt.

Cuối tháng 1, ông Nghĩa bỏ về quê Thái Bình. Trưa 28.1, nghĩ đến mâu thuẫn nhiều năm với vợ, bị cáo lái xe máy quay về với ý nghĩ sẽ tìm cách sát hại.

13h cùng ngày, bị cáo đi vào nhà, chào vợ nhưng cho rằng không được đáp lại, ông lập tức gây án bằng chiếc chày dài lấy ở trong bếp.

Lái xe máy ra khỏi nhà được khoảng 100 m, người đàn ông này quay lại kiểm tra và thấy vợ đã tử vong nên phóng xe về quê Thái Bình.

Bị cáo đã ném áo khoác và găng tay dính máu xuống sông ở dọc đường. Tối cùng ngày, người chồng đi xe máy về Hà Nội đầu thú.

Tại tòa, bị cáo khai, từ lâu đã có những mâu thuẫn với vợ vì cho rằng bà K. coi thường mình. Hôm gây án, bị cáo thấy mọi mâu thuẫn "như giọt nước tràn ly".

Theo lời khai của bị cáo, mâu thuẫn giữa hai người phát sinh từ năm 2008, sau hơn 20 năm chung sống. Bản thân ông đưa vợ giữ hết tiền bán nhà ở quê, cùng lương hưu nhưng khi cần tiền tiêu, bà K. không đáp ứng cho chồng.

Ngay cả việc, bị cáo muốn biếu bố đẻ chút tiền song vợ cũng không đưa cho...

Thẩm phán chủ tọa cho rằng, mâu thuẫn trên có phải đến bước sát hại vợ hay không. Bị cáo mái tóc bạc trắng tỏ ra ăn năn.

Con gái của bị cáo khóc, xin cho bố được hưởng lượng khoan hồng từ pháp luật.

 

https://laodong.vn/phap-luat/bi-kich-chong-sat-hai-vo-tu-tinh-cam-lanh-nhat-827548.ldo

Theo Việt Dũng (LĐO)

.