.
.

Mẹ đơn thân nên giúp con trả lời câu hỏi về bố

Thứ Năm, 09/07/2020, 06:14 [GMT+7]
.

Việc trao đổi thẳng thắn về câu hỏi "bố là ai?" sẽ giúp trẻ không hoài nghi, tủi thân dẫn đến những hệ lụy xấu về tính cách, lối sống là điều mà các bà mẹ đơn thân cần cân nhắc.

 

 

 

Mẹ đơn thân nên dành nhiều thời gian để nói chuyện, giải thích hoàn cảnh gia đình cho con hiểu. Ảnh nguồn: Pixabay.
Mẹ đơn thân nên dành nhiều thời gian để nói chuyện, giải thích hoàn cảnh gia đình cho con hiểu. Ảnh nguồn: Pixabay.
Chủ động trò chuyện

Với sự tò mò, óc quan sát và sớm muộn gì trẻ nhỏ sẽ nhận biết sự khác biệt của mình với bạn bè khác, vì vậy việc đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của bố là điều dễ hiểu. Để con không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ, các bà mẹ đơn thân nên chủ động trò chuyện với con để tránh cho trẻ không gặp quá nhiều thắc mắc.

Tuỳ từng độ tuổi nên có những cuộc trò chuyện phù hợp, điều cần làm là nhẫn nại, chịu khó trả lời các câu hỏi mà con đặt ra và cùng tìm phương án thích hợp để giải quyết mọi khúc mắc trong lòng trẻ nhỏ.

Nhờ sự trợ giúp của người thân

Nếu như con thực sự thân thiết với người thân khác trong gia đình như ông bà ngoại, dì hay cô chú, các bà mẹ đơn thân có thể nhờ một phần sự trợ giúp. Phương án này sẽ đem lại hiệu quả trước một số vấn đề có thể bà mẹ đơn thân khó khăn trong việc giải đáp.

Hãy nhờ người thân tâm sự, thủ thỉ sẽ giúp trẻ hiểu ra từ từ để rồi chấp nhận câu chuyện.

Miêu tả câu chuyện bằng hoạt hình

Một trong những cách hiệu quả mà bà mẹ đơn thân nên thử áp dụng chính là diễn giải tình cảnh bằng hoạt hình. Hoạt hình luôn được trẻ con ưa thích nên bà mẹ đơn thân có thể dựa vào đó để miêu tả về hoàn cảnh gia đình, sẽ dần giúp bé ít nhiều dễ hiểu hơn.

Hoặc thiết thực hơn, trẻ hãy cùng con chơi một trò chơi nhập vai theo kịch bản, có thể phân vai cho con như bà, mẹ, anh chị em… để qua đó giúp con hiểu rằng, không phải bất cứ gia đình nào cũng hoàn hảo mà có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khác cần phải thích nghi trong cuộc sống.

 

https://laodong.vn/tham-thi/me-don-than-nen-giup-con-tra-loi-cau-hoi-ve-bo-817205.ldo
 

 

Theo Lê Hương (LĐO)

 

 

.