.
.

Ia Pa: Ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

Thứ Hai, 13/07/2020, 18:23 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 13-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Pa tổ chức buổi truyền thông và ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" tại xã Ia Trok.
 
 
Tại buổi truyền thông, cán bộ Hội LHPN tỉnh và huyện đã tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và người dân về nguy cơ ô nhiễm từ rác thải nhựa và ni lông để tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần. Đồng thời, vận động hội viên, phụ nữ, người dân tích cực tham gia các hoạt động thu gom, phân loại rác tại nguồn.
 
Hội LHPN cũng đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực vào cuộc thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để phong trào “Chống rác thải nhựa” tiếp tục lan tỏa đến từng hộ gia đình và tác động đến ý thức cũng như sự tự giác của người dân.
 
Hội LHPN tặng túi xách sử dụng nhiều lần cho cán bộ, hội viên tại địa phương. Ảnh: Hoàng Hiền
Hội LHPN tỉnh tặng túi xách sử dụng nhiều lần cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ia Trok. Ảnh: Hoàng Hiền
 
Dịp này, Hội LHPN huyện Ia Pa đã ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” gồm 13 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ia Trok. Sau khi ra mắt, thành viên trong Câu lạc bộ đã ký cam kết thực hiện các nội dung về tuyên truyền thực hiện các quy định nói không với rác thải nhựa.
 
Hội LHPN tỉnh cũng đã tặng 50 túi xách sử dụng nhiều lần cho cán bộ, hội viên tại địa phương nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày.
 
HOÀNG HIỀN
 
.