.
.

Điện lực Kông Chro chú trọng giải quyết kiến nghị của cử tri

Thứ Năm, 30/07/2020, 06:34 [GMT+7]
.
(GLO)- Những ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan tới hoạt động điện lực đã được Điện lực Kông Chro (tỉnh Gia Lai) kịp thời giải quyết, góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân.
 
 
Được hình thành trên cơ sở giãn dân, tách hộ đầu năm 2019 nên một bộ phận khu dân cư làng Ya Ma (xã Yang Nam) chưa được phủ lưới điện. Tiếp nhận kiến nghị của cử tri làng Ya Ma về nguyện vọng được đầu tư lưới điện, Điện lực Kông Chro đã cùng với chính quyền địa phương khảo sát, giải phóng mặt bằng, hướng tuyến xây dựng hệ thống điện.
 
Ông Nguyễn Chấn Thành-Giám đốc Điện lực Kông Chro-cho biết: Đến cuối tháng 12-2019, chúng tôi đã đóng điện và đưa vào vận hành 1 trạm biến áp (TBA) 100 kVA và 734 m đường dây hạ thế, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho người dân”. 
 
Tương tự, 13 hộ dân ở khu vực mới tách hộ, giãn dân của làng Nhang Nhỏ (xã Đak Kơ Ning) cũng phải chịu cảnh thiếu điện. Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri nơi đây, Điện lực Kông Chro cũng nhanh chóng khảo sát để xây dựng đường dây điện. Đầu năm 2020, đơn vị đã đóng điện thành công 329 m đường dây hạ thế phục vụ cho các hộ nói trên.
 
Ông Đinh Bức vui mừng bày tỏ: “Để có nơi sinh sống thoải mái và có đất trồng trọt, chúng tôi phải tách hộ, giãn dân. Thời gian đầu về vị trí mới, chúng tôi không có tiền để kéo điện về nhà. Giờ được ngành Điện quan tâm hỗ trợ kéo đến tận nhà, chúng tôi mừng lắm”.
 
Điện lực Kông Chro kịp thời giải quyết kiến nghị kéo điện về làng Ya Ma (xã Yang Nam) của  cử tri. Ảnh: HÀ DUY
Điện lực Kông Chro kịp thời giải quyết kiến nghị kéo điện về làng Ya Ma (xã Yang Nam) của cử tri. Ảnh: HÀ DUY
 
Xác định việc tiếp nhận giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri là nhiệm vụ quan trọng nên Điện lực Kông Chro thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy định. Từ năm 2018 đến nay, Điện lực Kông Chro đã tiếp nhận 7 ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề như: đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện tại các làng trên địa bàn; đầu tư lưới điện phục vụ các hộ theo diện giãn dân; nâng công suất TBA phục vụ tưới tại các vùng sản xuất; kéo trụ điện cho các hộ dân cách xa công tơ điện... 
 
Từ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Điện lực Kông Chro đã xây dựng mới 2 TBA có tổng công suất 200 kVA, nâng dung lượng 5 TBA có tổng công suất lên 500 kVA và xây dựng mới 6,233 km đường dây hạ áp với tổng vốn đầu tư là 4,3 tỷ đồng. Nhờ vậy, nguồn điện được cung cấp kịp thời, phục vụ sản xuất và đời sống của người dân. Sự giải quyết thấu đáo, kịp thời của Điện lực Kông Chro đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo cử tri. 
 
Ngành điện chú trọng đầu tư, nâng cấp lưới điện ở vùng sâu vùng xa 1. Ảnh: HÀ DUY
Ngành điện chú trọng đầu tư, nâng cấp lưới điện ở vùng sâu, vùng xa. Ảnh: Hà Duy
 
Giám đốc Điện lực Kông Chro cho biết thêm: Hiện nay, đơn vị đang tập trung đầu tư, sửa chữa và nâng cấp lưới điện để đáp ứng nhu cầu phụ tải, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương; nhất là đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng lưới điện hạ áp nông thôn, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân. Đến nay, điện lưới đã phủ kín 114 thôn, làng, đạt tỷ lệ gần 99%. Đơn vị đang tiếp tục đầu tư lưới điện 3 pha cho các xã còn lại như: Đak Pling, Đak Song, Đak Pơ Pho... Hoạt động này góp phần hoàn thành tiêu chí số 4 về điện trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 
HÀ DUY 
 
.