.
.

Dấu hiệu cho thấy con bạn có trí thông minh ưu việt

Thứ Sáu, 31/07/2020, 17:17 [GMT+7]
.

Một số dấu hiệu giúp các bậc phụ huynh nhận biết con có thông minh và có thiên hướng khả năng ở lĩnh vực nào để có định hướng phù hợp.

 

Trẻ yêu thích sự chinh phục là dấu hiệu của người thông minh. Ảnh nguồn: Pixaybay.
Trẻ yêu thích sự chinh phục là dấu hiệu của người thông minh. Ảnh nguồn: Pixaybay.


Trí nhớ tốt

Những người thông minh đều có trí nhớ tốt, như tỉ phú Bill Gates có thể nhớ hết nội dung của các cuốn sách ông đọc qua. Vậy nên nếu trẻ có dấu hiệu về trí nhớ tốt, ổn định thì khả năng cao sự phát triển mạnh mẽ về tư duy. Phụ huynh nên luyện tập thêm cho con như mua bộ trò chơi tăng khả năng về trí tuệ, hay chỉ đơn giản khuyến khích trẻ thuật lại nội dung sau khi hoàn tất việc đọc một cuốn truyện.

Khả năng ngôn ngữ

Những câu nói lặp lại của nhân vật hoạt hình mà trẻ thường nói cũng bộc lộ một phần nào đó khả năng ngôn ngữ. Nếu trẻ chưa đầy 12 tháng tuổi và có xu hướng quan tâm đến sách, đọc theo và nói thì rất nên phát huy. Trong 14 tháng, có thể trẻ sẽ nhanh chóng nói được 2 từ ghép và 18 tháng là diễn tả mọi việc theo ý mình muốn.

Luôn thích sự mới lạ

Nhiều trường hợp trẻ từ chối chơi các bộ xếp hình cũ không phải là “cả thèm chóng chán” mà nguyên nhân là do trẻ đã chinh phục được bộ xếp hình và đang cần tìm thêm những món đồ mới lạ, hấp dẫn hơn.

Những đứa trẻ thông minh luôn có dấu hiệu tìm kiếm thông tin mới và nhanh chán những thông tin cũ được lặp đi lặp lại. Nhu cầu học tập chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh sáng dạ mà các bậc phụ huynh cần chú ý và khuyến khích.

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/dau-hieu-cho-thay-con-ban-co-tri-thong-minh-uu-viet-823805.ldo
 

Theo LÊ HƯƠNG (LĐO)

.