.
.

Con trai Ngọc Hiền khỏi đến 80% chứng tự kỷ và bài học từ yêu thương

Chủ Nhật, 12/07/2020, 09:35 [GMT+7]
.

Nữ ca sĩ Ngọc Hiền cho biết, giống như bao bậc cha mẹ có con bị tự kỷ, luôn mong một điều kỳ diệu sẽ xuất hiện và con trai sống, học tập như bao đứa trẻ cùng tuổi.

 

 

 

Gia đình hạnh phúc của nữ ca sĩ Ngọc Hiền. Ảnh: Trương Gia Huy.
Gia đình hạnh phúc của nữ ca sĩ Ngọc Hiền. Ảnh: Trương Gia Huy.Rút khỏi showbiz đã 9 năm, ca sĩ Ngọc Hiền không còn tham gia các hoạt động nghệ thuật mà chuyển hướng kinh doanh. Tổ ấm của cô với doanh nhân Ngô Đình Nam ngày càng tràn ngập tiếng cười khi 3 con lần lượt chào đời. Tuy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng cặp đôi khá vất vả khi cậu con trai thứ hai mắc chứng tự kỷ.

 

Nghệ sĩ Ngọc Hiền dành phần lớn thời gian chăm sóc các con, đặc biệt là cậu con trai mắc chứng tự kỷ. Ảnh: Trương Gia Huy
Nghệ sĩ Ngọc Hiền dành phần lớn thời gian chăm sóc các con, đặc biệt là cậu con trai mắc chứng tự kỷ. Ảnh: Trương Gia HuyVợ chồng Ngọc Hiền phát hiện con trai mắc chứng tự kỷ khi cậu bé 18 tháng tuổi. Để chữa trị cho con, ông xã Ngọc Hiền bỏ hẳn việc để đồng hành cùng con trong những buổi học đặc biệt. Đến nay, sau hơn 3 năm kiên trì, cậu bé đã khỏi đến 80%.

Nữ ca sĩ cho hay, trong bài kiểm tra cách đây 1 tháng, con đã vượt qua một cách ngoạn mục. Lúc 18 tháng tuổi, tư duy và mọi nhận thức của con chỉ bằng một đứa trẻ 6 tháng tuổi. Còn bài test lâm sàng gần đây cho kết quả, tư duy của con đã về cùng mức với bạn bè cùng trang lứa. Mặc dù con chưa học ghép chữ, bố mẹ và cô giáo cũng chưa dạy nhưng con đã tự đọc, tự đánh vần được hết bảng chữ cái. 

Nhờ sự chăm sóc của gia đình, con trai thứ 2 của gia đình nữ ca sĩ đã dần có sự tiến bộ. Ảnh: Trương Gia Huy
Nhờ sự chăm sóc của gia đình, con trai thứ 2 của gia đình nữ ca sĩ đã dần có sự tiến bộ. Ảnh: Trương Gia Huy

 Ngọc Hiền chia sẻ: “Thông qua câu chuyện của gia đình mình, tôi mong các bố mẹ có con mắc chứng tự kỷ hãy luôn quan tâm, đồng hành cùng con. Đó là một hành trình dài vất vả và nhiều nỗi niềm nhưng hãy cứ hy vọng và ước mơ. Hãy luôn tin rằng, con mình sẽ chiến thắng được bản thân”.

Trong chặng đường chữa trị cho con, vợ chồng Ngọc Hiền không ít lần hụt hẫng, trầm cảm bởi con không có sự tiến bộ và thậm chí có trung tâm từ chối nhận chữa cho cậu bé. Tuy nhiên, gia đình vẫn kiên trì nghiên cứu, tìm hiểu về bệnh và tìm đến những trung tâm phù hợp với con.


 

Ngọc Hiền và ông xã luôn cố gắng dành thời gian chơi đùa để hiểu các con hơn. Ảnh: Trương Gia Huy
Ngọc Hiền và ông xã luôn cố gắng dành thời gian chơi đùa để hiểu các con hơn. Ảnh: Trương Gia HuyNgọc Hiền sinh năm 1985, là cựu thành viên nhóm Doremi cùng Quỳnh Nga và Trà My Angel. Khi nhóm tan rã, cô vào TP.HCM để theo đuổi sự nghiệp ca hát, diễn xuất và từng tham gia phim "Gió nghịch mùa", "Định mệnh"…

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/con-trai-ngoc-hien-khoi-den-80-chung-tu-ky-va-bai-hoc-tu-yeu-thuong-814223.ldo
 

Theo Thái An (LĐO)

 

 

.