.
.

Con trai độc nhất của tỉ phú giàu thứ 3 Malaysia bỏ thừa kế đi tu

Thứ Ba, 21/07/2020, 16:04 [GMT+7]
.

Con trai độc nhất của tỉ phú giàu thứ 3 Malaysia bỏ quyền thừa kế gia sản đồ sộ để đi tu từ năm 18 tuổi.

 

Ven Ajahn Siripanyo. Ảnh: SCMP
Ven Ajahn Siripanyo. Ảnh: SCMPTừ bỏ 5 tỉ USD để đi tu

Ven Ajahn Siripanyo, nhà sư mang dòng máu Thái - Malaysia, con trai duy nhất của tỉ phú Malaysia Ananda Krishnan, bỏ quyền thừa kế để đi tu.

Tỉ phú tự thân Ananda Krishnan, bố của Siripanyo, là người giàu thứ ba ở Malaysia, với tổng tài sản trị giá hơn 5 tỉ USD - tờ SCMP cho hay.

Đi tu từ năm 18 tuổi

Siripanyo, sinh năm 1989, tìm thấy con đường tâm linh trong Phật giáo từ khá sớm. Mọi chuyện diễn ra hoàn toàn là tình cờ.

13 năm trước, khi đến Thái Lan để thăm gia tộc của mẹ mình, Siripanyo - lúc đó 18 tuổi - đã quyết định tạm thời xuất gia, tham gia một khóa tu ngắn hạn ở Tu viện Dtao Dum.

Ít ai biết rằng trải nghiệm này đã khiến Siripanyo quy y cửa Phật, tu hành cả đời. Hơn 20 năm sau, Siripanyo hiện là trụ trì của Tu viện Dtao Dum, nằm ở biên giới Thái Lan - Myanmar.


 

 Tỉ phú Malaysia Ananda Krishnan. Ảnh: SCMP
Tỉ phú Malaysia Ananda Krishnan. Ảnh: SCMP


Dòng dõi hoàng tộc

Siripanyo có dòng dõi hoàng tộc, mẹ là Momwajarongse Suprinda Chakraban, hậu duệ của hoàng gia Thái Lan, nhưng ít được biết đến.

Lớn lên ở Anh

Không ai biết nhiều về thời thơ ấu của Siripanyo, ngoài việc Siripanyo lớn lên ở London và học tập tại Anh cùng với hai chị gái. Nhiều người cho biết, Siripanyo khá cởi mở với các nền văn hóa khác nhau, vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Siripanyo dễ dàng tiếp cận giáo lý Phật giáo.

Nói được 8 thứ tiếng

Siripanyo nói được 8 thứ tiếng. Vì sự riêng tư xung quanh cuộc sống cá nhân của Siripanyo, không ai biết chính xác những ngôn ngữ mà Siripanyo sử dụng thành thạo. Nhưng chắc chắn tiếng Anh là một trong số đó, trong khi tiếng Tamil và tiếng Thái là những ngôn ngữ Siripanyo có thể nói trôi chảy.

Cuộc sống đời thường

Kể từ khi tu hành, Siripanyo vẫn dành thời gian để thỉnh thoảng gặp cha mình. Có lần Siripanyo từng bị phát hiện bay đến Italia bằng máy bay riêng. Một lần khác, Siripanyo tham dự một khóa tu tâm linh ở Đồi Penang - điểm du lịch hấp dẫn nhất của đảo Penang, Malaysia.

 

https://laodong.vn/the-gioi/con-trai-doc-nhat-cua-ti-phu-giau-thu-3-malaysia-bo-thua-ke-di-tu-821149.ldo
 

Theo Khánh Minh (LĐO)

.