.
.

Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

Thứ Sáu, 31/07/2020, 13:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 30-7, tại xã Kong Htok, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng-chống rác thải nhựa và ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa". 
 
 
 
Tại đây, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống; hướng dẫn việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình và cộng đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và kêu gọi hội viên tích cực tham gia hưởng ứng, có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng dân cư và luôn là những hạt nhân gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.
 
Ban chủ nhiệm CLB “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” Làng Dơ Nông Ó. Ảnh: Hoàng VIên
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” làng Dơ Nông Ó, xã Kông Htok. Ảnh: Hoàng Viên
 
Sau buổi truyền thông, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kong Htok đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” tại làng Dơ Nông Ó. Câu lạc bộ gồm 20 thành viên, Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên do bà H'Nga-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã làm Chủ nhiệm.
 
Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần. Các thành viên Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền hội viên và người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà hàng chủ động thu gom, phân loại rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế, có thể dùng nhiều lần, thân thiện với môi trường và từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông nhựa.
 
Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng 50 túi xách thân thiện với môi trường cho chị em phụ nữ làng Dơ Nông Ó.
                                                                           HOÀNG VIÊN
.