.
.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam

Thứ Sáu, 26/06/2020, 20:14 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 26-6, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Pleilu, tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Văn hóa-Thông tin thành phố tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Gắn kết yêu thương” chào mừng 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28-6) với sự tham gia của  23 gia đình đại diện cho 22 xã, phường và Ban nữ công Liên đoàn Lao động thành phố.
 
 
Tại hội thi, các gia đình thể hiện sự khéo léo, sáng tạo trong phần thi cắm hoa, thuyết trình ý nghĩa tác phẩm, qua đó tôn vinh giá trị truyền thống của gia đình Việt, tạo sự gắn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các phần thi xuất sắc nhất. Gia đình của phường Hội Phú giành giải nhất.
 
Hội thi cắm hoa với chủ đề
Hội thi cắm hoa với chủ đề "Gắn kết yêu thuong". Ảnh: Nguyên Bình
 
Sáng cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Thiện tổ chức hội thi “Mâm cơm cuối tuần dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số”. Đây là sân chơi nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của phụ nữ dân tộc thiểu số, là dịp để chị em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình. Tham dự Hội thi có 10 đội đến từ các xã, phường, thị trấn của huyện. Các đội tự thực hiện mâm cơm giàu dinh dưỡng và cân bằng yếu tố tài chính trong bữa ăn hàng ngày. Thông qua hội thi giúp nâng cao nhận thức ý nghĩa bữa ăn trong gia đình, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số có thêm kiến thức cân bằng dinh dưỡng- yếu tố quan trọng giữ gìn sức khỏe cho người thân. Bữa ăn hàng ngày cũng là yếu tố gắn kết yêu thương, hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách của các thành viên, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp gia đình Việt qua các thế hệ. Ban tổ chức đã trao  giải nhất cho đội thị trấn Phú Thiện và 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho đội thi xuất sắc khác.
 
Huyện Phú Thiện tổ chức hội thi mâm Mâm cơm cuối tuần dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số”. Ảnh: Nguyên Bình
Huyện Phú Thiện tổ chức hội thi "Mâm cơm cuối tuần dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số”. Ảnh: Nguyên Bình
 
Các cuộc thi diễn ra trong Ngày gia đình Việt Nam làm là dịp để mọi người quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có gia đình, bố mẹ; các cặp vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm, cùng nhau vượt qua sóng gió để xây đắp gia đình hạnh phúc.
 
 Nguyên Bình
 
.