.
.

Một số thói quen thời hiện đại khiến hôn nhân gia đình tan vỡ

Thứ Ba, 02/06/2020, 13:19 [GMT+7]
.

Những thói quen của cuộc sống hiện đại có thể gây ra mâu thuẫn không đáng có cho các cặp vợ chồng trẻ.

 

 

 

Ảnh nguồn: Pixaybay.
Ảnh nguồn: Pixaybay.

 


Việc dành quá nhiều thời gian cho những công việc dẫn đến tình cảm vợ chồng phai nhạt, mất dần thói quen chia sẻ hay nói chuyện với nhau mỗi ngày. Nhiều chuyên gia tâm lý nêu một số trường hợp cần điều chỉnh sẽ giúp cho mối quan hệ vợ chồng thêm khăng khít và thấu hiểu.  

Công nghệ điện tử

Sự phát triển của công nghệ điện tử sẽ khiến mỗi người chú tâm vào sở thích, giải trí theo cách riêng của mình hơn là có nhu cầu nói chuyện, chia sẻ với nhau. Sự xa cách dần dần khiến cả hai không còn cảm thấy cần hay lo lắng cho nhau. Thậm chí việc ai mở lời trước để bàn luận, hay chỉ đơn giản nói ra sự mệt mỏi, áp lực mỗi ngày mà mình phải đối mặt cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Phụ thuộc quá nhiều vào các công nghệ điện tử, theo các nhà tâm lý, sẽ khiến con người chai lỳ cảm xúc, cá cặp vợ chồng dễ đi vào bế tắc.

Tính toán, rạch ròi trong mọi việc

Trong một số trường hợp, sự rạch ròi trong mọi việc là điều cần thiết, kể cả trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt bởi sự tính toán chi ly sẽ khiến cho đôi bên cảm giác không thoải mái. Có được sự lâu bền trong một mối quan hệ là cả hai người có sự đồng điệu trong tâm hồn, cùng chung suy nghĩ và đồng quan điểm trong mỗi vấn đề cần giải quyết.

Bởi vậy, nếu như mọi thứ phân định quá mức, cái nào của chồng hay cái gì của vợ đó lại là một phần nguyên nhân chính khiến mọi việc trở nên căng thẳng, khó cứu vãn.

Chỉ tập trung vào con cái

Chăm sóc con cái là nghĩa vụ của bậc cha mẹ, tuy nhiên không vì thế mà quên dành thời gian quan tâm đến nhau. Bí quyết gìn giữ gia đình đình hạnh phúc là biết sắp xếp việc nhà, vợ chồng dành thời gian “hâm nóng” tình cảm.

Đôi khi chỉ là cuộc hẹn hò ăn tối riêng, tranh thủ đi xem phim hay nghe nhạc thư giãn sẽ khiến tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, mọi điều cũng có thể dễ dàng trao đổi và sẻ chia. 

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/mot-so-thoi-quen-thoi-hien-dai-khien-hon-nhan-gia-dinh-tan-vo-809410.ldo

Theo Thu Lan (LĐO)

 

.