.
.

Chị Nicole đến từ Aspatria, Cumbria, phía tây bắc nước Anh, mới chỉ 30 tuổi nhưng sinh 11 người con.
 

 

 Vợ chồng chị Nicole cùng 11 người con. Ảnh:The Sun
Vợ chồng chị Nicole cùng 11 người con. Ảnh:The SunAnh Joseph Sutton (35 tuổi), chồng chị, chia sẻ rằng vợ anh chưa từng muốn sinh con, thậm chí còn cấy cả que tránh thai. Tuy nhiên, vào năm 2005, họ có với nhau đứa con gái đầu lòng, tên Rhiannon. 2 năm sau đó, cô con gái Lacy chào đời, rồi tiếp theo là 6 bé gái và 3 bé trai, đứa bé nhất chỉ mấy tháng tuổi.

Vợ chồng chị không hề dựa dẫm vào tiền phúc lợi của những đứa con của mình mà vẫn có công việc riêng. Anh Joseph là tài xế xe khách còn chị Nicole là trợ lý bán thời gian cho một cửa hàng.

“Chúng tôi chưa bao giờ muốn sinh nhiều con, thậm chí còn không muốn có con. Nhưng bây giờ tôi lại thấy thật vui khi mình có nhiều con” - The Sun dẫn lời anh Joseph.

Chị Nicole chia sẻ thêm: “Khi tôi biết mình mang thai Rhiannon, tôi rất sốc bởi tôi đã sử dụng biện pháp tránh thai. Chúng tôi phát hiện mình có em bé khi đã được 4 tháng trong lúc tôi đi kiểm tra vì thấy mình tăng cân. Lúc đó, tôi chưa biết phải xoay xở thế nào nhưng rồi tôi nghĩ bất cứ đứa con nào đến với mình đều là điều tốt nên tôi đã để sinh. Sau khi có con đầu lòng, tôi nhận ra mình rất thích làm mẹ và chăm sóc con gái”.

Cặp đôi với một “đàn” con luôn thu hút sự chú ý của mọi người dù ở bất cứ nơi đâu. Họ thậm chí còn phải làm áo theo số để “điểm danh” mỗi khi ra ngoài.

Họ chi 1.500 bảng Anh (khoảng 34 triệu đồng) mỗi năm chỉ để may đồng phục cho các con và sống giản dị trong một ngôi nhà 3 phòng ngủ.

Mỗi buổi tối, chị Nicole đều chia và sắp xếp từng "phần" cho 8 đứa con lên trên bàn, như là bàn chải đánh răng, đồng phục và bữa sáng. Chị thường thức dậy vào 7h để chăm lo chúng đến trường rồi lại quay về nhà chăm sóc cho 3 đứa nhỏ.

Công việc của chị lúc nào cũng bắt đầu từ 6h sáng đến 10h30, 365 ngày đều như vậy. Cũng chính bởi vì quá bận mải nên mọi thứ chị đều cần phải sắp xếp thật sự khoa học.

Anh Joseph dành thời gian cuối ngày để tắm và xếp đồ chơi của lũ trẻ bởi anh thường đi làm khi chúng vẫn còn chưa thức giấc. Anh đã mua 1 chiếc xe buýt nhỏ 17 chỗ ngồi để đưa gia đình đi khắp nơi.

“Đối với tôi, Nicole là một nữ siêu nhân, tôi không biết cô ấy đã xoay sở thế nào với 11 đứa con” - anh Joseph ngưỡng mộ chia sẻ.

Sau khi con út ra đời 5 tháng cũng là thời điểm đánh dấu 15  năm cặp đôi chung sống với nhau và họ đi đến quyết định không sinh thêm em bé.

 

https://laodong.vn/the-gioi/ba-me-anh-30-tuoi-sinh-11-nguoi-con-813216.ldo

Theo HỒNG HẠNH (LĐO)

 

 

.