.
.

Bí quyết hạnh phúc 84 năm: Luôn đồng ý với vợ

Thứ Ba, 05/05/2020, 16:19 [GMT+7]
.

“Chỉ cần luôn đồng ý mọi điều vợ muốn” là bí quyết giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình suốt thời gian gần một thập kỷ của vợ chồng Maurice Kaye và Helen Kaye.
 

 

Ảnh: Bournemouth News.
Ảnh: Bournemouth News.
Cặp vợ chồng hơn 100 tuổi nổi danh thế giới vừa tiết lộ cách giữ gìn hạnh phúc gia đình suốt nhiều năm bên nhau. Ông Maurice Kaye cho rằng, để vợ chồng hòa thuận là điều đơn giản, không quá khó như mọi người nghĩ. Chỉ với sự thấu hiểu, tôn trọng và nhường nhịn nhau thì cuộc hôn nhân không bị nhàm chán. Đặc biệt, ông Maurice Kaye còn tiết lộ rằng, một bí quyết là ông luôn đồng ý mọi ý kiến của bà Helen Kaye, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

“Khó có thể nghĩ rằng tôi luôn nghe theo ý của bà ấy trong suốt hơn 80 năm, dù bản thân có cái tôi khá lớn. Lúc đầu có thể hơi gượng ép nhưng càng về sau, mọi thứ dần quen. Cách chúng ta điều chỉnh mọi thứ sao cho hòa hợp sẽ khiến gia đình thêm hạnh phúc”, ông Maurice Kaye cho biết.

Còn theo bà Helen Kaye, sự vị tha và bao dung là hai điều bất kỳ người vợ nào cũng nên có. Ngoài ra, tin tưởng và cùng nắm tay vượt qua mọi giông bão cuộc đời để thấy đôi bên luôn cần có nhau. Cặp vợ chồng già từng phải đối diện trước sự mất mát lớn đó là khi chứng kiến cái chết của cậu con trai 4 tuổi tên Anthony Kaye hay con gái Lesley Kaye qua đời ở tuổi 30 do u não.

Bà Helen Kaye chia sẻ thêm, hôn nhân tồn tại vì cả hai như được kết nối bởi có cùng suy nghĩ. “Chúng tôi cười vì những câu chuyện hài hước và khóc vì những nỗi đau của nhau”, Helen Kaye nói. Bà cũng chỉ thêm kinh nghiệm của bản thân rằng, muốn hạnh phúc hãy cần “dành thời gian ở cạnh nhau thật nhiều và “đừng đặt nặng vấn đề tài chính, thỉnh thoảng tạo cho nhau điều bất ngờ và hãy sống thực với thực tại chứ đừng nên mơ mộng quá nhiều”.

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/bi-quyet-hanh-phuc-84-nam-luon-dong-y-voi-vo-803052.ldo

 

Theo Lê Hương (LĐO)

 

 

.