.
.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân các cặp vợ chồng trẻ cần học hỏi

Thứ Hai, 25/05/2020, 07:19 [GMT+7]
.

Một vài bí quyết dưới đây có thể giúp các cặp vợ chồng trẻ tham khảo nhằm tạo thêm sự thú vị, tránh nhàm chán cho cuộc sống hôn nhân.

 

 

 

Ảnh: AFP.
Ảnh: AFP.
Tạo điều lãng mạn

Bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ không còn là màu hồng như thời mới yêu, sự bận rộn của công việc, áp lực của đời sống thường ngày khiến cho mỗi mọi việc dần trở nên tẻ nhạt thậm chí là bế tắc. Bí quyết riêng cho cặp vợ chồng là hãy cố gắng dành khoảng thời gian riêng, tạo nên điều lãng mạn bất ngờ cho cả hai.

Chỉ cần những hành động nhỏ quan tâm tới đối phương, nấu món ăn mà bạn đời thích hay dành lời khen tặng khích lệ tinh thần sẽ khiến cho cuộc sống trở nên thi vị hơn.

Nét quyến rũ

Phụ nữ quyến rũ luôn hấp dẫn phái mạnh, vì vậy hãy tạo cho đối phương đôi chút tò mò, khơi gợi mong muốn khám phá nhiều hơn. Ngoài ra, một yếu tố sai lầm nghiêm trọng của các bà nội trợ chính là thường bỏ bê dáng vẻ bề ngoài, xuề xòa khi ở nhà sẽ khiến cho người đàn ông thêm chán nản.

Nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, việc người vợ luôn vui vẻ, lạc quan và thường xuyên nở nụ cười hay nụ hôn tiễn hay đón chồng mỗi khi đi làm về sẽ là bí quyết hữu hiệu nhất giúp tăng cường tình cảm thêm bền vững.

Khéo léo trong giao tiếp

Dù chỉ là câu chuyện nhỏ nhặt mà đối phương muốn chia sẻ với bạn, hãy quan tâm lắng nghe và đừng tỏ ra thờ ơ. Không có gì nhàm chán hơn bằng việc các cặp đôi sống chung mà kiệm lời nói chuyện, ngại chia sẻ mọi điều với nhau.

Cố gắng tạo nhiều chủ đề trao đổi đa dạng như chuyện học hành của con cái, chuyện đôi bên gia đình hay lập kế hoạch cần làm sắp tới của cả hai sẽ tạo cho vợ chồng trẻ thói quen trò chuyện, trao đổi hàng ngày. Đây cũng được xem là một trong những nghệ thuật giữ lửa hôn nhân gia đình.


 

https://laodong.vn/tham-thi/bi-quyet-giu-lua-hon-nhan-cac-cap-vo-chong-tre-can-hoc-hoi-806704.ldo
 

 

Theo Thu Lan (LĐO)

 

 

.