.
.

Người đàn ông hoàn hảo là biết dành 5 điều này cho vợ

Chủ Nhật, 08/12/2019, 15:16 [GMT+7]
.

Đàn ông khi yêu thật lòng sẽ không bao giờ tiếc bất kỳ điều gì cho người phụ nữ của mình, đặc biệt là thời gian. 5 điều dưới đây sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm bền chặt.

  

 Dành thời gian tâm sự với vợ: Vốn các bà vợ thường hay phàn nàn về những điều sai để chỉ trích người chồng. Nhưng những câu nói ấy đều xuất phát từ niềm yêu thương, muốn vun vén gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nếu là một người chồng biết yêu thương vợ, yêu gia đình thì cách hành xử, đối mặt khi vợ cằn nhằn sẽ khác đa số những người đàn ông khác.

Người chồng biết yêu vợ thay vì cãi vã, lơ đi những gì vợ đang nói thì sẽ nhẫn nại lắng nghe mọi điều. Người đàn ông hiểu được rằng, những lúc này là lúc vợ mình đang trút hết tâm tư, suy nghĩ cần được chia sẻ để cân bằng lại những vấn đề trong lòng. Người đàn ông lúc này sẽ vứt bỏ cái tôi riêng, để kiên nhẫn lắng nghe, âu đó cũng là cách người chồng thể hiện tình cảm của mình dành cho vợ.


Đi mua sắm cùng vợ: Là người đàn ông, ai chả thích vợ mình xinh đẹp, trẻ trung, trang điểm với những trang phục thời thượng. Nhưng đa phần đàn ông đều không thích đi shopping cùng vợ. Họ luôn lấy mọi lý do để lảng tránh vấn đề. Người thì kêu bận, người thì mệt mỏi sau giờ đi làm.


Tuy nhiên đối với những người yêu thương vợ sẽ không bao giờ coi việc đi mua sắm cùng vợ là vô bổ. Đây cũng chính là cách họ thể hiện tình yêu, muốn vợ mình phải đẹp, lịch sự và trang trọng. Họ tình nguyện đưa vợ đi mua sắm, cốt cũng chỉ muốn thấy vợ mình cười, trông hạnh phúc là họ mãn nguyện lắm rồi.  

Giúp vợ việc nhà: Đừng bao giờ trông chờ vào một người đàn ông khi miệng nói ra câu: "Việc nhà là việc của đàn bà". Với cuộc sống hôn nhân, đôi bên sống chung dưới một mái nhà nên chia đều công việc. Có thể những người đàn bà sẽ đảm đương những việckhéo léo, tỉ mỉ nhưng không có nghĩa là người đàn ông không phải làm. Nhất là thời nay, người phụ nữ đã có công việc, sự nghiệp riêng của mình, có khả năng kiếm tiền thì không có nhiều thời gian làm hết mọi thứ.

Là một người chồng yêu thương vợ, thì việc chia sẻ gánh nặng việc nhà là điều dễ hiểu. Nếu yêu vợ, yêu gia đình thì người chồng sẽ không muốn vợ mình thường xuyên vất vả. Khi người phụ nữ stress, sẽ dễ sinh ra cáu giận, gây mất hòa khí gia đình. Những người chồng yêu thương vợ, họ sẽ chủ động làm việc nhà, chủ động rửa bát, quét và nhà hay nấu cả cơm trong trường hợp vợ về muộn. Không gì làm người phụ nữ mình yêu vui vẻ bằng việc vừa về nhà sau ngày làm việc vất vả thấy có mâm cơm bày sẵn, chờ về ăn cùng. Đối với họ, đấy chính là trách nhiệm làm chồng.  

Ngắm nhìn vợ lúc ngủ: Người đàn ông yêu thương vợ sẽ thường quay mặt về phía vợ lúc ngủ. Họ thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn người đàn bà của mình say trong giấc nồng, niềm vui đôi khi chỉ đơn giản như vậy. Họ dành thời gian để ngắm nhìn từng đường nét trong khuôn mặt của bạn đời, và cảm thấy xót xa khi trên da mặt xuất hiện từng nếp nhăn. Họ coi điều đó như điều hiển nhiên phải làm là cần chăm sóc tốt hơn cho vợ mình.

Trái ngược lại, khi đôi bên đã chán nhau sẽ là hai tấm lưng đối diện đơn thuần. Đôi bên lúc đấy đã không còn chút tình cảm nào với bạn đời.


 

 Sự kết nối và yêu thương của chồng dành cho vợ cả trong giấc ngủ.
Sự kết nối và yêu thương của chồng dành cho vợ cả trong giấc ngủ.Quan tâm đến công việc của vợ: Cũng giống như bao người, những người vợ đi làm thường dẫn đến tâm trạng lúc nào cũng căng thẳng. Đối với người đàn ông không yêu thương vợ, họ vốn không thể hiểu hay không cần hiểu, vì họ coi việc người vợ đi làm cốt chỉ cho vui, không đáng để họ bận tâm đến. Người phụ nữ trong mắt họ thiên chức đầu tiên phải là làm việc nhà, và chăm lo cho gia đình.

Nhưng nếu dành thời gian quan tâm đến công việc của vợ thì người chồng yêu vợ sẽ nhận ra rằng, vợ đi làm vất vả không khác gì mình. Người chồng nhận ra được sẽ liên tục hỏi han, để người đàn bà có thể xả được stress trong tâm lý, giúp nhẹ nhõm hơn, tăng hiệu quả công việc và đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Tuấn Đạt (LĐO/Theo Theguardian.com)

 

.