.
.

Bí quyết giữ gìn mối quan hệ vợ chồng luôn hạnh phúc

Thứ Năm, 07/11/2019, 20:28 [GMT+7]
.

Không phải ngẫu nhiên mà hôn nhân thường được gọi là “nấm mồ của tình yêu. Giữ gìn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc là một nghệ thuật sống mà các cặp vợ chồng cần phải học.
 


 

 
Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho các cặp đôi đã xác định sẽ đi với nhau suốt chặng đường còn lại của cuộc đời.

Thực tế và tự giác

Có rất nhiều người có nhu cầu tìm một người chồng làm chỗ dựa tốt cho gia đình hay một người vợ biết lo toan việc nhà. Nhưng hầu hết không ai có tư tưởng về lối sống thực tế và tự giác. Đừng bao giờ áp đặt tư tưởng của mình lên người bạn đời, vì đó là hành động rất không khôn ngoan.

Khi bạn không vừa ý với hành động nào đó của vợ hoặc chồng mình, hãy xem xét và phân tích tính đúng sai của hành động đó trước khi góp ý hay khiển trách, vì đôi khi sự thật không giống như những gì bạn thấy.

Tự giác cũng là một đức tính quan trọng trong hôn nhân. Khi bạn đã có gia đình, sẽ có rất nhiều vấn đề đòi hỏi cả hai phải giải quyết. Nhỏ nhất chính là việc nhà. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc nhà là việc của phụ nữ, đó phải là việc của cả vợ và chồng.

Rất nhiều cặp đôi tan vỡ chỉ vì vấn đề người làm việc, người không. Nhà là của chung và việc chia sẻ việc nhà hay việc gia đình, con cái là một trong những cách duy trì hạnh phúc gia đình tốt nhất.

Sẵn sàng tài chính

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không thể chỉ dựa vào tình yêu. Đôi khi những vấn đề tưởng chừng thực dụng như tiền bạc lại là nguyên nhân chính gây ra đổ vỡ trong mối quan hệ vợ chồng. 

Điều các cặp vợ chồng cần làm trước khi cưới là phải ổn định cho mình một công việc với mức lương đủ để lo cho cuộc sống hôn nhân sau này. Nếu bạn vẫn chưa có công việc ổn định hoặc đang gặp khó khăn về tài chính thì hãy khoan nghĩ đến chuyện chung thân đại sự. Có thể nói, sẵn sàng tài chính trước khi cưới là bước đệm tốt nhất cho cuộc sống hôn nhân.

Sau khi cưới, mỗi người đều có trách nhiệm kiểm soát tài chính của mình. Khi gặp vấn đề khó khăn về tiền bạc, cách tốt nhất là xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hoặc chia sẻ với người bạn đời của mình để cùng nhau tìm giải pháp. Đừng nên giấu giếm hay giải quyết một mình để tránh gây ra hiểu lầm không đáng có.

Dành thời gian cạnh nhau nhiều hơn

Chúng ta chỉ có 24h một ngày. Ít nhất hãy dành một tiếng để trò chuyện với người bạn đời của mình. Thời gian tốt nhất để trò chuyện với nhau là bữa tối, sau một ngày làm việc vất vả. Bữa tối là thời gian cả gia đình quây quần bên nhau, công việc được để sang một bên, lúc đó, hãy hỏi han nhau về một ngày làm việc như thế nào, kể cho nhau những câu chuyện thú vị hoặc chỉ đơn giản là cùng nhau chuẩn bị bữa tối.

Đôi khi các cặp đôi hãy tự “nuông chiều” bản thân bằng cách dành ra những ngày nghỉ để cùng nhau đến một nơi nào đó thư giãn. Vì hôn nhân là sự sẻ chia khoảnh khắc và tình cảm, cho nên những cặp vợ chồng càng gần gũi với nhau thì càng thấu hiểu và hạnh phúc hơn.

Tạo bất ngờ

Hầu hết con người đều rất thích được mang đến những kinh hỷ, vì chúng khiến cuộc sống của họ thêm phần thú vị. Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn quá nhàm chán, hãy thử nghĩ đến việc tạo ra những món quà hoặc niềm vui bất ngờ dành cho người bạn đời, ví dụ như một chiếc áo mà vợ hoặc chồng mình đang dành dụm tiền để mua, một chuyến đi chơi xa, một món đồ đẹp, một món ăn ngon mà bạn vô tình bắt gặp trên đường…

Kể cả khi đó mà món quà mà người nhận không thích thì họ vẫn cảm thấy ấm áp vì được quan tâm, và sẽ đáp lại tình cảm của bạn theo cách nào đó. 

Thảo My (LĐO/Theo eviemagazine)

 

.