.
.

Khao khát có con trai, cha ném con gái mới sinh xuống vực

Thứ Năm, 01/11/2018, 13:55 [GMT+7]
.

 Một người đàn ông Trung Quốc bị bắt giữ sau khi ném con gái mới sinh khỏi vách đá.

Người cha nhẫn tâm đã đưa con gái mới sinh khoảng 6 giờ đồng hồ ra khỏi bệnh viện ở thị trấn Cao Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 26-10 và bỏ con mình vào túi ni lông trước khi ném con vào rừng.

May mắn thay, bé gái sống sót một cách kì diệu 12 giờ sau khi vướng vào các cành cây và được đội cứu hộ tìm thấy.


 

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm bé gái trong rừng. Ảnh: Gaozhou Television
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm bé gái trong rừng. Ảnh: Gaozhou TelevisionTrước đó, một bác sĩ tại Trung tâm y tế Magui báo cảnh sát rằng một bé gái sơ sinh tại đây mất tích.

Qua quá trình điều tra, các cảnh sát bắt đầu tình nghi cha bé gái, ông Li. Theo cảnh sát địa phương, hắn cuối cùng cũng thừa nhận đã đặt con gái vào túi ni lông lớn vào khoảng 1 giờ hôm 26-10 (giờ địa phương) và ném em khỏi vách đá ở một khu vực nông thôn bởi y mong muốn có con trai.

 

Bé gái được tìm thấy trên các cành cây không bị thương nặng. Ảnh: Weibo
Bé gái được tìm thấy trên các cành cây không bị thương nặng. Ảnh: WeiboNgay lập tức, cảnh sát dẫn dắt đội cứu hộ và các tình nguyện viên xuống vách đá để tìm kiếm em bé. Bất ngờ, nhóm tìm kiếm nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của bé gái và xác định được vị trí của em ở bên dưới vách đá khoảng 30 m.

 

 Các y bác sĩ kiểm tra em bé sau khi được tìm thấy. Ảnh: Weibo
Các y bác sĩ kiểm tra em bé sau khi được tìm thấy. Ảnh: WeiboĐoạn video lan truyền trên mạng cho thấy một y tá và bác sĩ lấy bé gái khỏi túi ni lông và kiểm tra em trước khi đưa đến bệnh viện. May mắn, bé gái không bị thương nặng. Hiện bé gái đang trong tình trạng sức khỏe tốt và được mẹ chăm sóc.

Tên Li, người có hai con gái và một con trai, nói rằng bản thân thất vọng khi thấy đứa con thứ 4 của mình là con gái. Hắn than thở rằng gia đình nghèo khó và chịu quá nhiều áp lực tài chính.

 

 Đội cứu hộ và tình nguyện viên ở hiện trường vụ việc. Ảnh: Daily Mail
Đội cứu hộ và tình nguyện viên ở hiện trường vụ việc. Ảnh: Daily Mail


Hiện người cha vô lương tâm này đang bị giam giữ trong khi cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra.

Vụ việc đã làm dậy sóng cộng đồng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Một người bình luận: "Thật tàn bạo. Đó là hành động cố ý giết người. Ông ta không xứng làm cha". Một người khác cho rằng người cha nhẫn tâm này lẽ ra nên bị ném xuống vách đá.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)

 

.