.
.

Quân đoàn 3:

Tọa đàm vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình và đơn vị

Thứ Sáu, 12/10/2018, 21:46 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 11-10, Quân đoàn 3 tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình và đơn vị”. Dự buổi tọa đàm có Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường-Phó Chính ủy Quân đoàn 3.
 
 
Báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm nêu rõ: Hiện nay, Quân đoàn 3 có hơn 360 cán bộ, hội viên thuộc 17 hội phụ nữ ở 13 đầu mối cơ quan, đơn vị. Hội phụ nữ đông nhất có 85 cán bộ hội viên và Hội phụ nữ ít nhất có 3 hội viên. Những năm qua, đội ngũ hội viên Hội Phụ nữ ở các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn đã khắc phục khó khăn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với cơ quan, đơn vị và gia đình, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh và gia đình ấm no, hạnh phúc.
 
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Tuy nhiên, hiện nay đội ngũ cán bộ hội là kiêm nhiệm, đa số cán bộ, hội viên đều làm công tác phục vụ; đời sống kinh tế-xã hội tại địa bàn các đơn vị đóng quân còn nhiều khó khăn, quãng đường đến chợ, trường học, bệnh viện, nhà trẻ còn xa xôi chính vì thế nhiều hội viên gặp khó khăn trong việc đảm nhận công việc cơ quan, đơn vị và gia đình.
 
Tại buổi tọa đàm, hầu hết ý kiến đều khẳng định những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy các cấp đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ hội viên hội phụ nữ trong các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan và gia đình. Buổi tọa đàm cũng khẳng định những đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh thông quan các phong trào, như : Thi đua quyết thắng, “Thi đua 4 tốt”, rèn luyện các phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”….
 
Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Nhiều chị em phụ nữ cũng nêu lên một số trăn trở, băn khoăn cũng như khó khăn, vướng mắc trong công tác, qua đó mong muốn thời gian tới lãnh đạo, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để chị em hoàn thành trách nhiệm của mình. Tại buổi tọa đàm, chị em phụ nữ cũng nêu lên những cách làm hay, những mô hình hoạt động có hiệu quả, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ cơ quan và trách nhiệm với gia đình.
 
Buổi tọa đàm là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ, qua đó có những chủ trương, biện pháp thúc đẩy phong trào phụ nữ trong Quân đoàn phát triển.
 
Vĩnh Hoàng
 
                                                                         
 
.