.
.

Phát huy giá trị "Luật tục Bahnar trong xã hội đương đại"

Chủ Nhật, 14/10/2018, 06:31 [GMT+7]
.
(GLO)- Hội thảo do Trung tâm Phát triển Nông thôn Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Tây Nguyên, Trường Đại học Tây nguyên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức vào ngày 12-10, tại TP Pleiku. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai, các nhà khoa học, nghiên cứu luật tục...tham gia Hội thảo.
 
 
Trình bày tại hội thảo, PGS-TS Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai có đề dẫn "Luật tục Tây Nguyên trong xã hội đương đại"; nhà nghiên cứu Linh Nga Niê Kdăm-Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn Tây Nguyên báo cáo "Vài điều về luật tục các tộc người Tây Nguyên";  PGS-TS Tuyết Nhung Buôn Krông-Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Tây Nguyên, Trường Đại học Tây Nguyên trình bày "Thực trạng luật tục Bahnar ở tỉnh Gia Lai"... Đây là những báo cáo có giá trị lý luận và thực tiễn bổ ích phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về văn hóa nói chung, luật tục Bah nar nói riêng. 
 
Hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học "Luật tục Bahnar trong xã hội đương đại". Ảnh: Hoàng Minh
 
Tại hội thảo,  nhiều vấn đề quan trọng về thực trạng của luật tục Bahnar hiện nay, vận dụng luật tục trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc thiểu số và những tác động của luật tục đối với gia đình, dòng họ, cộng đồng, xã hội đã được các đại biểu phân tích, đánh giá, làm rõ. Các nhà khoa học cũng đã có nhiều đóng góp đề xuất Gia Lai cần có giải pháp phù hợp phát huy vai trò, giá trị của luật tục Bahnar trong xây dựng và phát triển hiện nay.
 
Hoàng Minh
 
.