.
.

Cách nắm tay tiết lộ chính xác mối quan hệ của bạn và người ấy

Thứ Bảy, 20/10/2018, 00:12 [GMT+7]
.

Theo các nhà tâm lý học, cách nắm tay cho thấy khá rõ mối quan hệ của một cặp đôi ra sao.

Lòng bàn tay úp vào nhau. Đa số đàn ông thường nắm tay người yêu theo kiểu này. Người có lòng bàn tay xuôi xuống thường là người có vai trò chi phối trong mối quan hệ giữa 2 người. Cách cầm tay này cũng thể hiện sự bảo vệ, chở che của người đàn ông dành cho người mình yêu. 

 

 Các ngón tay đan chặt vào nhau. Những người nắm tay người yêu như thế này cho thấy rằng họ đang chăm sóc, chiều chuộng người kia rất tận tình, họ rất chân thành với nhau và có thể thay đổi bản thân vì nhau.

Móc ngón tay vào nhau. Cách nắm tay này cho thấy mối quan hệ của 2 người mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu, tán tỉnh lẫn nhau.  

Hai bàn tay khẽ chạm vào nhau. Một cái chạm nhẹ, chưa hẳn là nắm tay cũng là một tín hiệu cho thấy tình cảm của người kia không đơn giản chỉ là tình bạn.  

Một bàn tay nắm các ngón tay. Cách nắm tay này cho thấy sự tôn trọng, sự chung thủy và sẵn sàng bảo vệ cho đối phương. Người được nắm tay cũng tin tưởng hoàn toàn vào nửa kia. Khi một mối quan hệ đủ lâu và tin tưởng, các cặp đôi thường nắm tay theo kiểu này.  

Nắm chặt cổ tay nhau. Cách cầm tay này trông có vẻ hung hăng. Cử chỉ này cho thấy một người khá cứng rắn và ích kỷ.  

Dùng tay ôm eo. Chỉ khi mối quan hệ của 2 người thực sự thân thiết và gắn bó, họ mới có những cử chỉ thân mật như vậy. Cách để tay như vậy cũng phần nào cho thấy đối phương đang muốn thể hiện "chủ quyền", tính sở hữu của bản thân.  

Khoác tay. Đây là một cách cầm tay khá cổ điển và lịch sự. Nhưng điều này không cho thấy rằng 2 người đang trong một mối quan hệ yêu đương, mà chỉ đơn giản là cô gái cần được bảo vệ và giúp đỡ. 

Chang Mi/VOV.VN
Theo Brightside

.