.
.

Bố bí mật tặng giải thưởng độc đắc cho sinh nhật con gái

Thứ Hai, 29/10/2018, 10:55 [GMT+7]
.

Ông Trần ở Trung Quốc trúng giải đặc biệt trị giá 5,23 triệu tệ (khoảng 17 tỷ đồng) nhưng bí mật ghi tên người nhận giải là con gái.

Tấm vé trúng giải của ông Trần tặng con gái. Ảnh: Sohu.
Tấm vé trúng giải của ông Trần tặng con gái. Ảnh: Sohu.Tờ Sohu đưa tin, chủ nhân may mắn của giải xổ số đặc biệt tỉnh Quảng Đông hôm 18/10 là ông Trần.

Hai ngày sau, ông Trần cùng gia đình đến trung tâm vé số, thành phố Sơn Đông làm thủ tục. Vừa ngồi xuống bàn, ông Trần liền hỏi: "Vé số là do tôi mua, nhưng tôi dùng tên con gái để trao tặng giải thưởng được không?". Nhân viên cho biết, chỉ cần con gái ông trên 18 tuổi và mang chứng minh nhân dân đến có thể đổi người nhận.

 Lúc đó ông Trần chỉ nói lý do đơn giản: "Đều là người cùng một nhà, ai nhận cũng như nhau. Hơn nữa con gái vẫn thường xuyên giúp tôi chọn số, nên người nhận giải thưởng nhất định phải cháu nó". Sau đó, ông lặng lẽ điền thông tin.

Nhân viên kiểm tra phát hiện ngày nhận giải cũng là ngày sinh nhật thứ 20 của con gái ông Trần. Đến lúc này, người đàn ông trung niên thừa nhận: "Vẫn là bị mọi người phát hiện. Con gái tôi học xa nên khó lắm mới có một chuyến về nhà đón sinh nhật. Vì thế tôi muốn cho con một món quà thật đặc biệt".

Con gái ông Trần chia sẻ, giờ cũng chưa biết làm gì với tiền thưởng nên lắng nghe ý kiến của bố. Về phần ông Trần cho hay sẽ tôn trọng con. Trước mắt cô sẽ chuyên tâm học hành, đợi sau khi tốt nghiệp có thể làm kinh doanh nhỏ.

Huyền Trang (VNE)

.