.
.

Bình Định buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội

Chủ Nhật, 29/09/2019, 07:03 [GMT+7]
.
Ngày 28-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – ông Hồ Quốc Dũng cho biết đã ký quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (SN1974) Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Định do có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.
 
 
 
Như CAND Online đã thông tin, cuối tháng 11-2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ 2 tháng để chữa bệnh, nhưng khi Sở LĐ-TBXH Bình Định gửi văn bản xác minh thì Bệnh viện Thống Nhất cho biết ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28-11-2018. 
 
Trong tháng 3-2019, ông Ân xin nghỉ phép năm theo chế độ, đến ngày 23-4 gửi đơn xin nghỉ việc không hưởng lương trong 1 tháng để chữa bệnh nhưng không cung cấp được các chứng cứ có liên quan theo yêu cầu của  Sở LĐ-TBXH Bình Định.  
 
Tiếp đó, ngày 24-5, ông Ân gửi đơn đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết nhưng vị cán bộ này tự ý bỏ việc, Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Định cùng các cộng sự nỗ lực tìm kiếm nhưng số điện thoại ông Ân sử dụng không liên lạc được, trong khi đó rất nhiều người gửi đơn đến các cơ quan chức trách khởi kiện, tố cáo ông Ân có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.
 
 Sở LĐ-TBXH Bình Định - nơi ông Trương Hải Ân từng làm việc với chức trách Phó Giám đốc. Ảnh: DT
Sở LĐ-TBXH Bình Định - nơi ông Trương Hải Ân từng làm việc với chức trách Phó Giám đốc. Ảnh: DT
 
Tại phiên họp cuối tháng 8-2019, Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định thống nhất và đề nghị xử lý kỷ luật ông Trương Hải Ân bằng hình thức nêu trên. Trong quá trình kiểm điểm, xử lý vi phạm, không riêng Sở LĐ-TBXH, Sở Nội vụ mà Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định nhiều lần triệu tập nhưng ông Ân đều không có mặt.
 
Một số đơn khiếu tố ông Trương Hải Ân vay mượn rồi chiếm dụng nhiều tỷ đồng. Ảnh : DT
Một số đơn khiếu tố ông Trương Hải Ân vay mượn rồi chiếm dụng nhiều tỷ đồng. Ảnh : DT
 
 
Được biết ông Trương Hải Ân từng giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định trước khi được điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Định từ ngày 1-10-2017.
 
 
Hữu Toàn (cand)
 
.