.

2 lãnh đạo xã "xài" bằng giả để thăng quan tiến chức

Thứ Tư, 21/03/2018, 15:37 [GMT+7]
.

Huyện ủy Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa vào cuộc điều tra và tiến hành xử lý kỷ luật cách chức 2 lãnh đạo xã trên địa bàn do “xài” bằng giả để thăng quan tiến chức.

 Bằng THPT giả của ông Bùi Trọng Lĩnh, Phó chủ tịch UBND xã Nga Tân
Bằng THPT giả của ông Bùi Trọng Lĩnh, Phó chủ tịch UBND xã Nga TânNgày 20-3, thông tin từ Huyện ủy Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa thi hành kỷ luật Phó chủ tịch UBND xã Nga Tân và Phó chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh do gian lận, sử dụng bằng giả để được đi học nâng cao để được bổ nhiệm và các chức danh chủ chốt của địa phương.

Theo đó, Huyện ủy Nga Sơn đã thi hành kỷ luật cách chức Đảng ủy viên đối với ông Nguyễn Hữu Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh và có văn bản đề nghị HĐND họp bãi miễn chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh đối với ông này do sử dụng bằng THPT giả.

Ngoài ra, Huyện ủy Nga Sơn cũng tiến hành kỷ luật về Đảng đối với ông Bùi Trọng Lĩnh, Phó chủ tịch UBND xã Nga Tân, và sau đó UBND huyện Nga Sơn cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó chủ tịch xã đối với ông Lĩnh.

Cả ông Nguyễn Hữu Huấn và ông Bùi Trọng Lĩnh đều bị người dân "tố" không có bằng THPT mà sử dụng bằng giả để đi học lên cao và ứng cử, được bổ nhiệm vào các chức danh chủ chốt của xã.

Huyện ủy Nga Sơn sau đó đã giao Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh làm rõ và xác định 2 lãnh đạo trên đã dùng bằng THPT giả, không hợp pháp để kê khai trong lí lịch đảng và hồ sơ cá nhân để làm điều kiện thăng quan tiến chức.

Những khuyết điểm nêu trên của 2 cán bộ xã đã vi phạm vào những điều đảng viên không được làm, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên, gây ảnh hưởng không tốt đến tổ chức Đảng.

Tuấn Minh (NLĐO)

.