.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhận ủy quyền lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải

Thứ Tư, 18/10/2017, 13:41 [GMT+7]
.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa vừa ký Quyết định số 2911/QĐ-BGTVT “ủy quyền cho đồng chí Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải lãnh đạo công tác của Bộ Giao thông vận tải”.
 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông.
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông.

Theo Quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lãnh đạo công tác của Bộ Giao thông vận tải và giải quyết các công việc do Bộ trưởng trực tiếp phụ trách, kể từ ngày 15-10-2017 cho đến khi có quyết định mới của cơ quan có thẩm quyền về lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải.

Ông Nguyễn Ngọc Đông sinh năm 1962, quê quán tại tỉnh Ninh Bình. Ông là kĩ sư đường ô tô, thạc sĩ quản trị. Ông Đông hiện là Thứ trưởng phụ trách các lĩnh vực như quản lý nhà nước về lĩnh vực đường sắt, vận tải và an toàn giao thông đường sắt; Xây dựng cơ bản, bao gồm: xây dựng thể chế, chính sách chung; xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông; xây dựng các quy trình, quy phạm, định mức kinh tế - kỹ thuật áp dụng trong quản lý xây dựng cơ bản và quản lý kết cấu hạ tầng giao thông; chất lượng xây dựng cơ bản...

Ngoài ra, Thứ trưởng Đông cũng được phân công theo dõi chung về các nguồn vốn ODA và là đầu mối trong quan hệ với JICA, ADB và các nhà tài trợ khác (trừ WB và EDCF) và một số lĩnh vực khác.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa được Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay cho ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức.

N.Mạnh/bizlive.vn

.