.
.

Ông Trần Thanh Phong-Trưởng ban Công tác Mặt trận hết mình vì cộng đồng

Thứ Tư, 23/11/2022, 21:28 [GMT+7]
.

(GLO)- Nhắc đến ông Trần Thanh Phong-Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hợp Hòa (xã Ia Drăng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), người dân đều hết lời khen ngợi. Bởi lẽ, ông là một cán bộ gương mẫu, tâm huyết với các hoạt động, phong trào tại địa phương.

 

Năm 1977, ông Phong được cử vào làm việc tại Đội cơ khí của Nông trường Cao su Chư Prông (nay là Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông). Chỉ 3 năm sau, khi vừa tròn 25 tuổi, ông Phong được kết nạp vào Đảng. Ông gắn bó với đơn vị đến năm 2005 thì về hưu vì lý do sức khỏe.

Về hưu và sinh hoạt Đảng tại thôn Hợp Hòa một thời gian, ông được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn. Không chỉ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ông Phong còn rất nhiệt tình, sâu sát, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó làm tốt công tác hòa giải, là trung tâm đoàn kết, chủ động, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung.

 

  Ông Trần Thanh Phong (bìa phải) trao đổi với đảng viên trong chi bộ về công tác xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Ảnh: Hà Duy
Ông Trần Thanh Phong (bìa phải) trao đổi với đảng viên trong chi bộ về công tác xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Ảnh: Hà Duy


Ông Trần Hữu Minh nhận xét: “Ông Phong là một người làm rất tốt công tác dân vận. Những lần ông tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, quyên góp tiền ủng hộ bão lụt miền Trung, Quỹ “Vì người nghèo”... đều được người dân đồng thuận ủng hộ và đạt được nhiều kết quả. Những nỗ lực đó của ông đã giúp thôn Hợp Hòa nhiều năm liền đạt danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện”.

Còn ông Đồng Mạnh Hùng-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hợp Hòa thì không tiếc lời khen dành cho ông Phong: “Ông Phong luôn là tấm gương sáng trong giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, luôn có tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu, sửa chữa khuyết điểm và tích cực đấu tranh với các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí, lối sống thực dụng, nói không đi đôi với làm. Ông cũng luôn tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị, có lối sống giản dị, trong sáng, là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Phong đã hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn trong cộng đồng. Cách đây chưa lâu, trong thôn xảy ra vụ mâu thuẫn liên quan đến một số diện tích đất trồng rau màu. Ông Phong cho rằng, khi mâu thuẫn xảy ra, mỗi bên đều có lý do của họ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ vụ việc, nghe thông tin từ cả hai bên để từ đó tìm ra hướng giải quyết hợp lý, hợp tình. Bên cạnh đó, ông Phong cũng là nhân tố tích cực trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định của địa phương; vận động người dân trong thôn ủng hộ kinh phí xây dựng nông thôn mới. Mới đây, ông cùng với một số cán bộ vận động người dân đóng góp kinh phí làm 2 cổng chào với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.

“Gia đình ông Phong cũng là gương sáng để các gia đình khác học tập, noi theo khi 4 người con đều thành đạt. Với những cố gắng, nhiệt tình, hết lòng vì nhiệm vụ, liên tục 5 năm liền (2017-2021), ông Phong được Đảng ủy xã Ia Drăng tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020, ông được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen”-ông Hùng cho hay.

 

HÀ DUY

.