.
.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà và trao nhà tình nghĩa tại huyện Chư Pưh và Chư Sê

Thứ Sáu, 30/07/2021, 14:01 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 30-7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và trao 2 căn nhà tình nghĩa cho người dân huyện Chư Pưh và Chư Sê.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung trao tặng nhà cho hộ ông Siu Tham. Ảnh: Nguyễn Diệp
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung trao tặng nhà cho gia đình ông Siu Tham (thôn Sur B, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh). Ảnh: Nguyễn Diệp

 

Hai gia đình được trao nhà tình nghĩa đều ở xã Ia Hla (huyện Chư Pưh). Căn nhà của hộ ông Siu Tham (thôn Sur B) có diện tích 52 m2, kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, do Tòa án nhân dân tỉnh hỗ trợ. Căn nhà của gia đình ông Rơ Mah Bối (làng Tai Pêr) có diện tích 62 m2, tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai hỗ trợ 70 triệu đồng, UBND huyện và xã hỗ trợ 30 triệu đồng; gia đình đóng góp ngày công.

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã trao 100 suất quà cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Ia Hla. Mỗi suất quà gồm 5 kg gạo và các nhu yếu phẩm, trị giá 400 ngàn đồng do các Mạnh Thường Quân tài trợ. Tại huyện Chư Sê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo và cận nghèo tại làng O Rưng, xã Ia Ko.

 

Tặng quà cho người dân 2 làng Tai Peerr và Sur B. Ảnh: Nguyễn Diệp
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho người dân ở xã Ia Hla, huyện Chư Pưh. Ảnh: Nguyễn Diệp


Tại những nơi đến đến thăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chú ý giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các quy định trong phòng-chống dịch Covid-19. Đồng thời cho biết, sẽ tiếp tục kết nối kêu gọi các cơ quan, đơn vị và Mạnh Thường Quân hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 

NGUYỄN DIỆP

 

.