.
.

Kông Chro sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Thứ Năm, 08/04/2021, 08:01 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 7-4, Huyện ủy Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh Ngọc Minh.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Minh
 
Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Kông Chro đã dần đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong hoạt động của các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng của huyện.
 
Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó, rõ nét nhất là nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị được nâng lên đáng kể; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có sự đổi mới tác phong công tác theo hướng "gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân", thực hiện “nói đi đôi với làm”, nêu cao tinh thần, trách nhiệm “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.
 
Các Đảng bộ, chi bộ đã gắn việc triển khai Chỉ thị 05 với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao để tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. Cùng với đó, công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân đạt được những kết quả đáng khích lệ; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường.
 
Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tập trung hướng về cơ sở, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia vào tổ chức hội; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chi hội, củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, hội vững mạnh; quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở và giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc ngay từ cơ sở.
 
Đặc biệt, nhiều cấp ủy đã thể hiện sự năng động, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực và hiệu quả, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Chủ tịch UBND huyện Kông Chro đã tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh Ngọc Minh
Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Minh
 
Hội nghị cũng đánh giá những hạn chế, khuyết điểm qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và rút ra một số kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, Đảng bộ huyện Kông Chro đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Chỉ thị trong thời gian tới.
 
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.
 
NGỌC MINH
 
.