.
.

Tuyên dương gương sáng thầm lặng: Những câu chuyện cổ tích giữa đời thường

Chủ Nhật, 29/11/2020, 04:59 [GMT+7]
.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, lễ tuyên dương những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng là cuộc gặp gỡ của hàng trăm câu chuyện cổ tích đẹp giữa đời thường.

 

Chiều 28.11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức.

Cùng dự chương trình có: Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương.

Và đặc biệt, chương trình có sự tham dự của 400 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong lĩnh vực an sinh xã hội.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN


Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung khái quát, công tác an sinh xã hội thời gian qua đạt nhiều kết quả tích cực, nâng cao phúc lợi xã hội, đời sống nhân dân cả về tinh thần và vật chất.

Ông Dung cho biết, trong số 400 đại biểu tới dự Lễ tuyên dương hôm nay, có 187 người là nữ, 20 đại biểu là cá nhân, doanh nghiệp đóng góp lớn, 300 đại biểu là những người dân không giữ một chức vụ nào, đang sinh sống trên khắp mọi miền đất nước.

"Đó có thể là những thầy cô miệt mài dạy chữ, những nhân viên y tế sát cách bên những bệnh nhân nghèo, những người miệt mài với chuyến xe cứu thương miễn phí trong đêm đông, những người cho đi từng giọt máu mang lại niềm hi vọng cho người bệnh. Đây là cuộc gặp gỡ của hàng trăm câu chuyện cổ tích đẹp giữa đời thường" - ông Dung nói.

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ vinh danh những tấm gương thầm lặng đóng góp vì cộng đồng, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự xúc động khi tham dự chương trình. Phó Chủ tịch Nước bày tỏ sự tri ân với 400 con người tại lễ tôn vinh trang trọng được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVNQua những thước phim, báo cáo tôn vinh tại chương trình, Phó Chủ tịch Nước khẳng định tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương nồng ấm của người Việt Nam.

Nhắc lại bối cảnh dịch bệnh COVID-19, bối cảnh thiên tai, bão lũ kinh hoàng với miền Trung vừa qua, Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh, qua thử thách, lòng tốt, tinh thần thiện nguyện trong xã hội càng được khơi lên.

Bày tỏ sự khâm phục với những tấm gương lặng lẽ cống hiến hàng chục năm, Phó Chủ tịch Nước cho hay, còn hàng triệu những hành động, những tấm lòng vàng, hành động thiện nguyện như vậy trong cộng đồng.

Ghi nhận sáng kiến tốt đẹp của Bộ LĐTBXH trong thực hiện hoạt động phát triển nghề công tác xã hội, Phó Chủ tịch Nước chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ của Bộ cũng như những tập thể, cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động hôm nay.


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Lê Văn Kiểm và bà Trần thị Cẩm Nhung. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Lê Văn Kiểm và bà Trần thị Cẩm Nhung. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN


Phó Chủ tịch Nước đề nghị Bộ LĐTBXH tiếp tục tập trung chăm lo các đối tượng là người có công, trẻ em, nguời cao tuổi và các đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có 6,4 triệu người khuyết tật, 2 triệu trẻ em nghèo, các hộ nghèo và người yếu thế khác trong xã hội...

Đồng thời, Phó Chủ tịch Nước cũng yêu cầu có chính sách, giải pháp sao để đảm bảo người có công có cuộc sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của xã hội, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Nhắc lại những điển hành tích cực về những tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người, hỗ trợ người khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau, Phó Chủ tịch Nước mong tiếp tục lan tỏa những tấm gương này trong xã hội, để tạo nên tinh thần đoàn kết đã có truyền thống từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

 

https://laodong.vn/thoi-su/tuyen-duong-guong-sang-tham-lang-nhung-cau-chuyen-co-tich-giua-doi-thuong-858087.ldo

 

Theo Ái Vân (LĐO)
 

.