.
.

Chư Prông đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Chủ Nhật, 11/10/2020, 06:01 [GMT+7]
.

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả áp dụng vào cuộc sống.
 

 

Ông Đinh Văn Dũng-Bí thư Huyện ủy Chư Prông-thông tin: Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định việc học tập và làm theo gương Bác là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

 

“Trong 4 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trực tiếp kiểm tra 13 tổ chức cơ sở Đảng và giám sát 3 tổ chức cơ sở Đảng về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Kết quả kiểm tra cho thấy, người đứng đầu các đơn vị, địa phương đã nhận thức rõ trách nhiệm nêu gương, tự giác đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, cơ quan, đơn vị, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo”-ông Dũng cho hay.

 

 Bà Siu HLer-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chư Prông trao quà cho các thành viên Tổ hội nuôi dê đã tích cực học tập và làm theo gương Bác. Ảnh: Đ.Y
Bà Siu H'Ler-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chư Prông trao quà cho các thành viên Tổ hội nuôi dê đã tích cực học tập và làm theo gương Bác. Ảnh: Đinh Yến


Đảng bộ xã Ia Boòng là đơn vị có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác. Bí thư Đảng ủy xã Phạm Ngọc Toàn cho biết: Những năm qua, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể của xã và các thôn, làng triển khai thực hiện Chỉ thị 05 bằng nhiều mô hình sáng tạo như: “Bàn làm việc không giấy”, “Ngày thứ 5 cơ sở”, “Mỗi ngày làm 1 việc tốt vì nhân dân”, “Phát huy vai trò và uy tín của bí thư chi bộ, già làng, trưởng thôn, người uy tín trong công tác vận động quần chúng”, “Làng đồng bào dân tộc kiểu mẫu trong xây dựng đời sống mới”... Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong cán bộ, công chức xã theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; quy định rõ thái độ, trách nhiệm thực hiện văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử, văn hóa công sở. Đồng thời, thực hiện công khai, minh bạch và rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Với phương châm “lấy dân làm gốc”, Đảng ủy xã Ia Púch thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vạch trần âm mưu và luận điệu của kẻ xấu. Cán bộ, đảng viên chủ động xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

 

Bà Lê Thị Phú-Bí thư Đảng ủy xã Ia Púch-chia sẻ: “Những vấn đề bức xúc, nảy sinh trong nhân dân đều được giải quyết ổn thỏa từ cơ sở. Người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; sống đoàn kết, thi đua lao động sản xuất. Nhờ vậy, gần 100% hộ dân của xã đạt danh hiệu gia đình văn hóa”.

Tương tự, việc học tập và làm theo gương Bác ở Hội Nông dân huyện ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. “Thời gian qua, nhiều tổ hội nghề nghiệp được thành lập. Hội đã xây dựng Đề án hỗ trợ người dân vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 500 triệu đồng để phát triển kinh tế. Hàng năm, Hội Nông dân huyện có hàng ngàn nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên; hơn 1.000 lượt hội viên các cấp được khen tặng”-bà Siu HLer-Chủ tịch Hội Nông dân huyện-cho hay.

Trao đổi với P.V, Bí thư Huyện ủy Chư Prông cho biết thêm: “Việc học tập và làm theo gương Bác đã góp phần làm cho vai trò, vị trí, uy tín của Đảng, của hệ thống chính trị được nâng lên rõ rệt. Qua đó, tác động tích cực đến nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân thi đua học và làm theo Bác, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh”.

 ĐINH YẾN

.