.
.

Ia Pa tuyên dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Thứ Năm, 06/08/2020, 06:33 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 5-8, huyện Ia Pa đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến. 
 
 
Dự hội nghị có đồng chí Lê Hoài Thanh-Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện, các đơn vị trực thuộc tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện, UBND các xã và 243 đại biểu là đại diện các cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện trong 5 năm qua.
 
Các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị. Ảnh: Như Loan
Các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị. Ảnh: Như Loan
 
Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Ia Pa đã tăng cường lãnh đạo, đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước, tự giác, tích cực tham gia lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. 
 
Các phong trào thi đua được huyện Ia Pa tổ chức sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn, đặc biệt là: “Ia Pa chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Ia Pa chung tay vì người nghèo”, “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng”... Qua đó đã thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện phát triển theo hướng tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 5,44% vượt chỉ tiêu Nghị quyết, đến nay toàn huyện đã có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với những kết quả đạt được trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, góp phần làm cho phong trào thi đua yêu nước ngày càng lan tỏa và đi sâu vào cuộc sống. 
 
Hội nghị đã được nghe các điển hình tiên tiến chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và đề xuất giải pháp để thực hiện có hiệu quả phong trào trong giai đoạn tiếp theo.
 
Dịp này, có 1 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, 6 tập thể và 9 cá nhân điển hình tiên tiến được UBND tỉnh tặng bằng khen, 16 tập thể và 23 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Huyện Ia Pa cũng tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.
NHƯ LOAN
.