.
.
(GLO)- Gương mẫu thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, ông Trần Đình Vẹn-Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Pah) được nhiều người kính trọng, yêu mến.
 
 
 
 
 
Bí thư chi bộ gương mẫu
 
Sau hơn 31 năm công tác trong quân đội và Nông trường Ia Nhin (tiền thân của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah), năm 1993, ông Vẹn nghỉ hưu theo quy định. Tuy vậy, ông vẫn cần mẫn lao động cùng gia đình và tham gia xây dựng địa phương.
 
 
  Ông Trần Đình Vẹn. Ảnh: H.C
Ông Trần Đình Vẹn. Ảnh: H.C
 
Tháng 4-2008, chi bộ thôn 3 được thành lập và ông Vẹn được bầu làm Bí thư chi bộ. Với trọng trách được giao, ông cùng với các đảng viên bắt tay thực hiện nhiệm vụ củng cố, phát triển tổ chức trở thành hạt nhân lãnh đạo phong trào ở địa phương. Để tăng cường vai trò của chi bộ, ông đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Chi bộ thôn 3 hiện có 12 đảng viên thì trong đó có tới 6 đảng viên do ông Vẹn giới thiệu, giúp đỡ. Có trường hợp ông đi xe máy hàng trăm cây số và mất nhiều ngày liền để xác minh lý lịch người xin vào Đảng. Như năm 2015, ông dùng xe máy xuống huyện Đại Lộc và huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) xác minh lý lịch của anh Võ Văn Tùng. Năm 2016, ông cũng đi xe máy xuống huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) xác minh lý lịch cho anh Nguyễn Tấn Tài. Năm 2017, ông ra tận huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) làm thủ tục để kết nạp anh Nguyễn Phước Phi vào Đảng. Ông chia sẻ: “Có đi như thế mới hiểu biết được hoàn cảnh, điều kiện thật sự của từng người để có cách động viên, giúp đỡ phù hợp để họ trở thành đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức và thôn xóm vững mạnh, phát triển”.
 
Với hoạt động của chi bộ, ông luôn trăn trở tìm tòi, đổi mới nội dung, phương thức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Ông luôn tôn trọng nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, dân chủ trong thảo luận, thực hiện Điều lệ, nghị quyết, chính sách, pháp luật. Cũng từ nỗ lực đó mà năm 2015, ông được công nhận là Bí thư chi bộ kiểu mẫu và chi bộ thôn 3 được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2012-2017). Năm 2017, ông vinh dự được Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
 
Chủ tịch Hội tâm huyết
 
Từ năm 2018 đến nay, ông Vẹn đảm nhận chức Chủ tịch Hội NCT thị trấn Phú Hòa. Theo đó, ông bám sát các cơ sở để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên và gia đình đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, không lấn chiếm lòng lề đường, bảo vệ an ninh trật tự khu dân cư... Nhờ ông Vẹn gương mẫu đi đầu thực hiện, cách tuyên truyền thuyết phục nên nhiều hội viên, NCT trong thị trấn đã tự nguyện tham gia các hội, đoàn thể. Thông qua các phong trào, ông đã phát hiện và vận động nhiều người tham gia vào Hội NCT. Đến nay, Hội NCT thị trấn Phú Hòa có 286 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội thôn, làng, khối phố. “Ông Vẹn rất nhiệt tình với phong trào, gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, ông được nhiều hội viên đánh giá cao. Nhờ có sự đóng góp của ông mà hệ thống chính trị thị trấn Phú Hòa thêm vững mạnh”-ông Đỗ Doãn Định-hội viên Hội NCT khối phố 1 nhận xét.
 
Từ những đóng góp thiết thực, hiệu quả, ông Vẹn đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng, trong đó có bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh với thành tích xuất sắc trong công tác NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2019. Nhận xét về ông Vẹn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phú Hòa Trần Oanh Tuấn cho hay: “Tuy đã gần 80 tuổi nhưng ông Trần Đình Vẹn vẫn nhiệt tình công tác, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, xứng đáng là tấm gương cho con cháu noi theo”. 
 
HOÀNG CƯ
 
 
 
.