.
.
(GLO)- “Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Yên Thế là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo lời Bác dạy, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2014-2019). Tin rằng, hội viên Hội CCB phường Yên Thế sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương”-ông Nguyễn Kỳ Ngộ-Chủ tịch Hội CCB TP. Pleiku-nhận xét.
 
 
 
 
Hội CCB phường Yên Thế hiện có 832 hội viên sinh hoạt tại 11 chi hội cơ sở. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội CCB phường luôn quán triệt thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của tổ dân phố, làng. Các chi hội CCB luôn bám sát những nhiệm vụ chính trị của Hội gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh-thiếu niên, thực hiện tốt phong trào thi đua “2 xóa, 3 giúp, 3 mô hình”.
 
  Mô hình trồng cây lưu niên xen canh của CCB Nguyễn Xuân Linh (tổ 13, phường Yên Thế, TP. Pleiku).                  Ảnh: H.M
Mô hình trồng cây lưu niên xen canh của CCB Nguyễn Xuân Linh (tổ 13, phường Yên Thế, TP. Pleiku). Ảnh: H.M
 
 
Từ năm 2014 đến nay, Hội đã hỗ trợ hơn 101 triệu đồng giúp 5 hộ hội viên nghèo ở các tổ 1, 3, 6 xóa 5 căn nhà dột nát; giúp đỡ hàng trăm hội viên vay vốn để sản xuất. Đến nay, đã có 60% hộ hội viên CCB trong phường vươn lên trở thành hộ khá, giàu. “Hiện chỉ còn 1 hộ hội viên nghèo là gia đình anh Kpuih Gui (làng Bruk Ngol). Anh Gui nguyên là sĩ quan bộ đội Biên phòng, hiện có 4 người con, cuộc sống khó khăn do thiếu đất sản xuất. Hội CCB phường Yên Thế đang triển khai kế hoạch giúp đỡ để hộ CCB này sớm thoát nghèo”-ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội CCB phường Yên Thế-cho biết.
 
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội CCB phường Yên Thế đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, giao mặt bằng cho các đơn vị thi công xây dựng các tuyến đường. Kết quả, cán bộ, hội viên, nhân dân trong phường đã hiến hàng ngàn mét vuông đất, phá bỏ tường rào, vật kiến trúc với tổng trị giá hàng tỷ đồng để chỉnh trang, mở rộng, kiến cố hóa đường hẻm liên thông với các tuyến đường chính như: Lê Đại Hành, Lê Văn Hưu, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Văn Đồng, Tôn Đức Thắng, Trường Sơn, Hà Huy Tập, Mai Xuân Thưởng... Ngoài ra, Hội CCB phường còn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con đầu tư hệ thống điện sáng và làm trụ cắm cờ Tổ quốc 2 bên tuyến đường vào các ngày lễ, Tết.
 
Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong 5 năm (2014-2019), Hội CCB phường Yên Thế có 99% hội viên gương mẫu, hơn 98% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa”. Nhiều CCB có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước được các cấp biểu dương, khen thưởng như: Nguyễn Quang Thọ (tổ 1), Hoàng Văn Minh (tổ 3), Vũ Ngọc Nghiêm (tổ 6), Nguyễn Văn Ba, Huỳnh Hoàng (tổ 8), Trần Văn Thìn (tổ 10), Nguyễn Xuân Linh, Trương Đình Sáng (tổ 13)... Đây đều là những điển hình bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, góp phần tích cực xây dựng tổ chức Hội và địa phương ngày càng phát triển.
 
 HOÀNG MINH 
 
.