.
.

Học tập và làm theo gương Bác:

Ayun Pa: Tiết kiệm một ngàn đồng mỗi ngày giúp hộ nghèo

Thứ Ba, 11/06/2019, 05:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Năm 2019, Thị ủy Ayun Pa (Gia Lai) có chủ trương “Tiết kiệm 1 ngàn đồng mỗi ngày” để tạo ra nguồn quỹ giúp đỡ hộ nghèo. Đây là việc làm có ý nghĩa nhằm cụ thể hóa cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác, góp phần chăm lo cuộc sống người dân.
 
 
Thực hiện chủ trương “Tiết kiệm 1 ngàn đồng mỗi ngày” do Ban Thường vụ Thị ủy phát động, Văn phòng Thị ủy Ayun Pa lựa chọn việc góp tiền vào mỗi ngày ngay tại phòng họp của cơ quan. Vào mỗi buổi sáng đọc báo đầu giờ, tất cả cán bộ, công chức khối Thị ủy Ayun Pa sẽ trích một phần tiền tiết kiệm nhỏ bé của mình, tối thiểu 1 ngàn đồng để bỏ vào hộp tiết kiệm. Vào ngày 25 hàng tháng, số tiền này sẽ được kiểm đếm chuyển về Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã, nơi được giao quản lý nguồn quỹ tiết kiệm.
 
 Cán bộ,  công chức  Thị ủy Ayun Pa trích một phần tiền của mình  để bỏ vào hộp tiết kiệm.  Ảnh: L.N
Cán bộ, công chức Thị ủy Ayun Pa trích một phần tiền của mình để bỏ vào hộp tiết kiệm. Ảnh: L.N
 
Chủ trương này được thực hiện từ đầu năm 2019, triển khai đến tất cả các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị 2 cấp của thị xã Ayun Pa. Ông Trần Ngọc Anh-Chủ tịch UBND phường Hòa Bình-chia sẻ: “Từ sau khi Ban Thường vụ Thị ủy phát động việc ủng hộ xây dựng quỹ thì cán bộ, đảng viên và nhân nhân trên địa bàn đều tích cực ủng hộ. Với mọi người thì đây là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Cứ đến ngày 22-24 hàng tháng, phường sẽ trích nộp về Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã để góp phần xây dựng quỹ”.
 
Trao đổi với P.V, ông Mai Thế Phụng-Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Ayun Pa-cho biết: Ngay khi Ban Thường vụ Thị ủy có chủ trương “Tiết kiệm 1 ngàn đồng mỗi ngày” đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức. Một ngàn đồng là số tiền nhỏ, hầu như cán bộ, đảng viên nào cũng sẵn có. Bởi vậy, khi góp quỹ, mọi người ít khi ủng hộ 1 ngàn đồng, thường là nhiều hơn, tùy theo tiền mang trong người và đều thực hiện trên tinh thần tự giác, thiện nguyện. Bởi lẽ, mọi người đều biết rằng, việc làm dù nhỏ bé nhưng sẽ giúp đỡ cho người nghèo và quan trọng hơn là góp phần tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
 
Với cách làm này, hàng tháng, bình quân mỗi cán bộ, công chức, viên chức đóng góp tối thiểu hơn 20 ngàn đồng vào quỹ tiết kiệm. Ở những nơi không tổ chức đọc báo hàng ngày, theo đặc thù chuyên môn, số tiền tiết kiệm sẽ được trích định kỳ hàng tháng từ nguồn thu nhập cá nhân. Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thị xã đã góp được nguồn quỹ hơn 129 triệu đồng. Nguồn quỹ này sẽ được dùng để xây nhà, ổn định nơi ở cho hộ nghèo. Dự tính, trong năm nay sẽ có 10 hộ nghèo ở xã Chư Băh được hỗ trợ xây nhà từ nguồn quỹ này.
 
Học tập và làm theo gương Bác, Thị ủy Ayun Pa đã vận động cán bộ, công chức, viên chức thực hiện những việc làm giản dị, nhỏ bé mà ý nghĩa lớn lao, qua đó góp phần đem lại hiệu quả cần thiết về nhận thức của mỗi cá nhân, tập thể trong giai đoạn hiện nay. “Tích tiểu thành đại”, bài học từ những việc làm nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa lớn và sẽ càng ý nghĩa hơn khi chính những đóng góp mỗi ngày ấy sẽ đem lại niềm vui cho người nghèo khó, góp phần chăm lo đời sống người dân.
 
LÊ NA
.