.
.

Đức Cơ phát động"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"năm 2019

Thứ Ba, 11/06/2019, 16:03 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 11-6, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đức Cơ, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn và 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.

 Đoàn viên huyện Đức Cơ trồng cây lưu niệm sau lễ phát động. Ảnh: Mỹ Duyên
Đoàn viên huyện Đức Cơ trồng cây lưu niệm sau lễ phát động. Ảnh: Mỹ DuyênNhận thức được ý nghĩa to lớn của phong trào “Tết trồng cây”, những năm qua, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Đức Cơ đã tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện kế hoạch trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái. Năm 2018, huyện Đức Cơ (Gia Lai)  trồng được 34.270 cây trồng phân tán các loại. Công tác quản lý, chăm sóc cây trồng phân tán ở các địa phương, đơn vị đã được quan tâm triển khai, thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của UBND huyện và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Năm 2019, UBND tỉnh đã giao huyện Đức Cơ trồng hơn 60.000 cây phân tán, tương đương với hơn 60 ha.

Để đạt được chỉ tiêu này, tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Đức Cơ đã kêu gọi toàn thể nhân dân, các ngành, các địa phương tích cực tham gia phong trào thi đua “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”. Đồng thời, thực hiện tốt việc quản lý, chăm sóc số lượng cây được giao, không để xảy ra sâu bệnh hại, cháy, khô hạn, gia súc phá hoại, trừ trường hợp bất khả kháng do thiên tai gây ra.

Sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên huyện Đức Cơ đã trồng 60 cây thông lưu niệm tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh
 

.