.
.
(GLO)- Đảng ủy xã Trà Đa (TP. Pleiku) vừa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên địa bàn Gia Lai.
 
 
Công tác chuẩn bị chu đáo
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Dũng-Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng ban tổ chức hội thi-cho biết: Đảng ủy xã nhận thức sâu sắc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết. Đây không chỉ là yêu cầu, nhiệm vụ mà còn là tình cảm, nguyện vọng của nhân dân. Ngay khi có chỉ đạo của Thành ủy Pleiku, ngày 25-3-2019, Đảng ủy xã đã ban hành Kế hoạch số 42-KH/ĐU về tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chủ đề năm 2019 gửi các chi bộ trực thuộc. Đồng thời quyết định thành lập Ban tổ chức hội thi và giao cho Ban tổ chức thành lập Ban giám khảo, Tổ thư ký để phối hợp với Mặt trận và các cơ quan, đoàn thể của xã thực hiện tốt công tác chuẩn bị. Hơn 1 tháng qua, các chi bộ trực thuộc cũng đã sôi nổi hưởng ứng, chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc cho hội thi.
 
 
 Ông Nguyễn Tiến Dũng-Bí thư Đảng ủy xã Trà Đa trao giải nhất cho các cá nhân. Ảnh: N.D
Ông Nguyễn Tiến Dũng-Bí thư Đảng ủy xã Trà Đa trao giải nhất cho các cá nhân. Ảnh: N.D
 
Ông Nguyễn Như Biểu-Bí thư chi bộ 3-chia sẻ: “Để đạt kết quả tốt nhất, cùng với việc phân công cụ thể cho các đảng viên tham gia hội thi nghiên cứu kỹ các tài liệu cũng như bộ câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức gửi, trong phần thi chuyên đề, tôi đã tìm hiểu thêm tài liệu trên mạng internet; đồng thời dùng nhạc nền và dàn dựng hình ảnh để trình chiếu minh họa cho nội dung thêm phong phú, qua đó nhằm góp phần nhỏ bé của mình đưa nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa đến cán bộ, đảng viên và nhân dân”.
 
Tại hội thi, điều đáng ghi nhận là trong phần thi trắc nghiệm, tự luận, nhìn hình ảnh đoán sự kiện, các đội đã trả lời hoàn toàn chính xác các đáp án do Ban tổ chức đưa ra. Ở phần thi tổ chức sinh hoạt chuyên đề, 7/9 đội đã sử dụng máy chiếu hình ảnh minh họa nội dung trình bày nên đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của đông đảo cổ động viên. Đặc biệt, đội chi bộ 3 và đội Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám còn sử dụng nền nhạc phù hợp, gây được cảm xúc mạnh đối với người xem.   
 
Tạo sức lan tỏa
 


Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trường Mầm non Ánh Dương; giải nhì thuộc về chi bộ 3; Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám đạt giải ba. Về cá nhân: giải nhất trắc nghiệm thuộc về chi bộ 6, giải nhất tổ chức sinh hoạt chuyên đề thuộc về chi bộ Quân sự, giải nhất năng khiếu thuộc về chi bộ 3.


Trao đổi với P.V, bà Nguyễn Thị Thủy Tiên-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Trưởng ban giám khảo hội thi-khẳng định: Mặc dù vẫn còn một vài thí sinh bị trừ điểm trong phần thi chuyên đề do chưa nghiên cứu kỹ thể lệ và quy chế hội thi, nhưng về tổng thể các đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt kế hoạch của Đảng ủy xã, tham gia với tinh thần nghiêm túc, có sự đầu tư. So với những hội thi trước, các đội có sự đầu tư và lựa chọn thí sinh tham gia tốt hơn. Phần lớn các đội đã nghiên cứu kỹ các tài liệu, văn bản Ban tổ chức gửi, chấp hành tốt quy chế hội thi. Phần thi trắc nghiệm các đội đều đạt điểm tối đa, thể hiện sự học hỏi, nghiên cứu kỹ lưỡng của các thí sinh. Phần nhìn hình ảnh đoán sự kiện và câu hỏi tự luận, đa số thí sinh đều hoàn thành tốt. Riêng với phần thi chuyên đề, các đội đều tập trung sâu vào nội dung chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”, đánh giá được thực trạng của tổ chức, đơn vị mình và có liên hệ tổ chức, cá nhân người tham gia thi. Phần thi năng khiếu đã tạo không khí sôi động, tinh thần học hỏi lẫn nhau.
 
Ông Nguyễn Đức Hoàng-Bí thư chi bộ 6, đội đạt giải nhất trong phần thi trắc nghiệm-chia sẻ kinh nghiệm: “Ở độ tuổi của tôi, việc học thuộc lòng là rất khó. Bởi vậy, tôi đã nghĩ ra phương pháp phân theo nhóm, theo chủ đề cho dễ nhớ. Nhờ vậy, tôi vẫn trả lời đúng các sự kiện theo hình ảnh Ban tổ chức đưa ra. Tôi thấy hội thi rất bổ ích, giúp cho các thí sinh nói riêng và đảng viên trong toàn Đảng bộ nói chung có thêm kiến thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
 
Nói về thành công của hội thi, Bí thư Đảng ủy xã Trà Đa kỳ vọng, hội thi sẽ tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. 
 
NGUYỄN DUNG
 
.