.
.

Cựu chiến binh Gia Lai học tập và làm theo gương Bác

Thứ Tư, 29/05/2019, 08:55 [GMT+7]
.
(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 
 
 
 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, viên chức Hội CCB tỉnh luôn đề cao tinh thần học tập và làm theo nghị quyết, nêu cao tinh thần đoàn kết, phục vụ nhân dân, giữ gìn và phát huy những phẩm chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ” bằng những hành động cụ thể như: đi làm đúng giờ, thái độ làm việc đúng mực, nói đi đôi với làm, bám sát tình hình, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, gương mẫu trong phong trào thi đua yêu nước, đấu tranh phòng ngừa và ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Từ những hoạt động thiết thực hàng năm, Hội CCB tỉnh luôn đạt chuẩn công sở văn hóa, vững mạnh toàn diện, hội viên “Cựu chiến binh gương mẫu”, gia đình CCB văn hóa...
 
 
 Hội CCB tỉnh tổ chức tập huấn công tác cán bộ. Ảnh: H.C
Hội CCB tỉnh tổ chức tập huấn công tác cán bộ. Ảnh: H.C
 
Một trong những hoạt động nổi trội của Hội CCB tỉnh là thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà hội viên những lúc đau ốm, tai nạn, rủi ro và tự nguyện giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp ủng hộ quỹ, xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội... Từ năm 2018 đến nay, Hội CCB tỉnh đã đóng góp và vận động các tổ chức, nhà hảo tâm xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được gần 1 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã xóa 8 nhà dột nát cho hội viên. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực phối hợp với các cấp, các ban, ngành thực hiện tốt phong trào “2 xóa, 3 giúp, 3 mô hình” (xóa nghèo, xóa nhà dột nát; giúp nguồn giống, giúp công sức, giúp việc làm; mô hình trang trại, mô hình kinh doanh và mô hình tổ hợp sản xuất). Để hỗ trợ CCB thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, vừa thoát nghèo, học sinh, sinh viên là con em CCB có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên, Hội CCB tỉnh đã chủ động phối hợp với các tổ chức tư vấn, hướng dẫn các hộ vay vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm, vay vốn tín dụng ưu đãi và ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để giải quyết việc làm, đầu tư sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, chi phí học tập; không vay nặng lãi bên ngoài. Đến nay, Hội CCB tỉnh, 17 Hội CCB cấp huyện và các chi hội CCB trong tỉnh có tổng dư nợ khoảng 700 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, góp phần tạo việc làm cho trên 15.000 lao động là CCB và người thân của CCB.
 
Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng Đảng, chính quyền và những chuẩn mực đạo đức của CCB Việt Nam “Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”, Hội CCB tỉnh tiếp tục đổi mới các hoạt động, thu hút, tập hợp ngày càng nhiều CCB vào tham gia sinh hoạt. Đến nay, Hội CCB tỉnh đã có gần 35.000 hội viên sinh hoạt tại 2.079 chi hội CCB cấp thôn, 245 Hội CCB cấp xã thuộc 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 
 
Với những thành tích đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Hội CCB tỉnh được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bình chọn là đơn vị điển hình tiêu biểu trong tỉnh, dẫn đầu Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội đồng thời được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen 3 năm liền (2016, 2017, 2018) và Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen năm 2016.
 
Ông Nay Hứ-Chủ tịch Hội CCB tỉnh-cho biết: “Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian tới, Hội CCB tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Hội viên CCB các cấp nâng cao tinh thần trách nhiệm học tập và làm theo phẩm chất cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường bám sát cơ sở, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; chỉ đạo các Hội CCB trực thuộc thực hiện tốt hơn nữa phong trào “2 xóa, 3 giúp, 3 mô hình” cùng các nhiệm vụ chính trị khác.
 
HOÀNG CƯ
.