.
.

Giới thiệu sách: Học Bác từ những điều bình dị

Thứ Tư, 17/04/2019, 15:42 [GMT+7]
.
(GLO)- Cuối năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xuất bản ấn phẩm tuyên truyền “Người tốt việc tốt làm theo gương Bác” tập VII. Tập sách dày 180 trang, tập hợp 46 bài viết của các nhà báo, nhà văn, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh Gia Lai về các cá nhân, tập thể tiêu biểu thuộc tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đang tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
 

 

  Bìa ấn phẩm “Người tốt việc tốt làm theo gương Bác”.
Bìa ấn phẩm “Người tốt việc tốt làm theo gương Bác”.
 
 
Qua hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Gia Lai đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động; qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến. Kết quả đó cho thấy việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành ý thức tự giác, thường xuyên của từng cán bộ, đảng viên. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên trở thành những “viên gạch hồng”, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Có thể điểm qua một số bài viết về các gương cá nhân, tập thể tiêu biểu như: “Công an TP. Pleiku học tập và làm theo Bác” của tác giả Phan Nhật Toàn, “Giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền” (Ánh Hồng), “Tuổi trẻ Phú Thiện tình nguyện vì môi trường” (Hồng Thương), “Nguyễn Đắc Kiên Bình và hành trình kết nối yêu thương” (Linh Chi), “Già làng Siu BPlim đoàn kết dân làng” (Thiên Thanh)… 46 tấm gương trong tập sách là 46 câu chuyện học và làm theo Bác từ những điều bình dị như cô giáo Võ Thị Bích Tuyền của Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng (làng Roh, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) đã tìm mọi cách để cải tạo trường lớp cho học trò nghèo làng Roh; như nông dân Tào Văn Lang (huyện Chư Sê); sư cô Thích Nữ Huệ Dâng giúp đời, giúp người yếu thế trong cộng đồng; em Rơ Châm Khánh (huyện Đức Cơ)-người giữ gìn di sản văn hóa âm nhạc dân tộc Jrai; chị Nay HÚt làm tốt công tác tuyên truyền chị em phụ nữ ở địa phương sống tốt đời đẹp đạo; Thượng úy Rơ Ô Thuy (Đồn Biên phòng Ia Mơr, huyện Chư Prông) nói dân nghe, làm dân tin…
 
Tập sách đã tôn vinh, biểu dương những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước của tỉnh trong suốt thời gian qua, những tập thể, cá nhân đã không ngừng phấn đấu, góp một phần công sức, tạo sự lan tỏa, khơi dậy khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi ngành, mỗi lĩnh vực, truyền cảm hứng cho cộng đồng. Tập sách sẽ giúp độc giả tìm thấy những gương tập thể, cá nhân “người tốt, việc tốt” làm theo Bác bằng những việc làm bình dị nhưng đầy ý nghĩa, có sức lay động lòng người và từ đó sống và làm việc tận tâm, tận lực, có trách nhiệm hơn với công việc, với cộng đồng xã hội.
 
HOÀNG THANH HƯƠNG
.