.
.
(GLO)- Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, năm 2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH một thành viên 715 (Binh đoàn 15) đã cụ thể hóa bằng cuộc vận động “Làm theo lời Bác-Thi đua giành 3 nhất”. Qua hơn 1 năm triển khai, cuộc vận động đã tạo được sức lan tỏa trong cán bộ, công nhân, người lao động toàn đơn vị và đạt nhiều kết quả tích cực.
 
 
 
Gắn thi đua với lao động giỏi
 
Nhận thức đúng đắn vai trò, ý nghĩa của cuộc vận động, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 715 đã chỉ đạo triển khai cả trên diện rộng và chiều sâu. Qua đó, khơi dậy ý chí quyết tâm, tinh thần tự giác và trách nhiệm của cán bộ, công nhân, người lao động, tạo động lực để đạt “3 nhất”: nhận thức, tư tưởng tốt nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất và tổ chức các hoạt động hiệu quả nhất.
 
Trung tá Hà Trọng Bảo-Giám đốc Công ty 715-cho biết: Ngay từ khi triển khai cuộc vận động, Công ty đã hướng nội dung, chỉ tiêu thi đua tập trung, đột phá vào vấn đề quản lý, duy trì kỷ luật, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật an toàn trong sản xuất, nền nếp tác phong công tác ở đơn vị. Nhờ đó, cuộc vận động đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, tư tưởng và trách nhiệm của cán bộ, công nhân, người lao động; đồng thời, ngăn chặn có hiệu quả biểu hiện vụ lợi, thu vén cá nhân, hạn chế đáng kể tình trạng lãng phí trong sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng các tổ chức vững mạnh, bảo đảm cho Công ty hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ.
 
 
  Lãnh đạo Công ty 715 tặng gạo cho người dân mùa giáp hạt. Ảnh: internet
Lãnh đạo Công ty 715 tặng gạo cho người dân mùa giáp hạt. Ảnh: internet
 
Đội 2 là một trong những tập thể có nhiều cách làm hay mang lại hiệu quả khi thực hiện cuộc vận động. Đại úy Nguyễn Thanh Phúc-Đội trưởng Đội 2-cho hay: Thực hiện thi đua lao động giỏi gắn với cuộc vận động, Đội đã quán triệt nội dung thi đua “3 nhất” đến tất cả công nhân, người lao động, hướng vào nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất kinh doanh;  đồng thời, mở đợt cao điểm thực hiện cuộc vận động (1 tháng) để công nhân, người lao động thực hiện. Sau đó, Đội tổng kết đợt thi đua cao điểm, khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích. Đội cũng mở rộng khen thưởng nhiều mặt để động viên, thu hút mọi lực lượng tham gia. Nhờ đó, năm 2018, Đội 2 đã dẫn đầu trong hoạt động sản xuất của Công ty, vượt 120% kế hoạch sản lượng khai thác mủ được giao.
 
Hiệu quả thiết thực 
 
Với các nội dung, mục tiêu thi đua cụ thể, được triển khai đồng bộ các biện pháp, cuộc vận động “Làm theo lời Bác-Thi đua giành 3 nhất” ở Công ty đã thực sự tạo ra động lực thúc đẩy quá trình lao động sáng tạo của cán bộ, công nhân, người lao động, góp phần tích cực vào quá trình đổi mới hoạt động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hạ giá thành sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động. Năm 2018, Công ty đạt tổng giá trị sản xuất 199 tỷ đồng, nộp ngân sách 35,87 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 6 triệu đồng/tháng. Công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa luôn được Công ty quan tâm gắn với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân, người lao động; tổ chức thăm và tặng quà nhân các ngày lễ, Tết trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đơn vị cũng tổ chức khám, điều trị bệnh cho 3.354 lượt công nhân, người lao động, 10.634 lượt người dân địa phương; hỗ trợ gần 3 tấn gạo cho các hộ khó khăn mùa giáp hạt, người bị bệnh phong ở làng Tang (xã Ia O, huyện Ia Grai). Với những kết quả đạt được, năm 2018, Công ty vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì.
 
Trao đổi với P.V, Trung tá Hà Trọng Bảo khẳng định: “Cuộc vận động “Làm theo lời Bác-Thi đua giành 3 nhất” đã góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, bồi đắp nên những giá trị đạo đức cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận lao động sản xuất thời kỳ mới. Qua cuộc vận động đã xuất hiện thêm nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất được Công ty và cấp trên biểu dương, khen thưởng. Tiêu biểu trong năm 2018 có 85 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, 104 cá nhân được tặng giấy khen; Công ty được Binh đoàn 15 trao tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng”.
 
 ĐINH YẾN
 
.